YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Món ngon bữa trưa: Mướp đắng nhồi thịt rưới xì dầu

Thứ Tư, 21/03/2012 11:04

7,612 xem

0 Bình luận

(0)

0

Mướp đắng được biết đến làm món ăn ngon, có vị đắng, thanh, mát. Bạn có thể chế biến mướp đắng thành những món ăn cực ngon như: mướp đắng xào trứng, canh mướp đắng, mướp đắng nhồi thịt...

Không chỉ là món ăn giải độc rất tốt cho cơ thể, mướp đắng nhồi thịt rưới xì dầu lạ vị, giúp bạn có hứng thú và ăn ngon miệng hơn.

Nguyên liệu:

  • 1 quả mướp đắng (lựa quả thuôn dài).
  • Lườn gà hoặc thịt lợn nạc,
  • Mộc nhĩ,
  • Gừng,
  • Gia vị…

Cách làm:

- Thịt gà hoặc thịt nạc xay nhuyễn, sau đó ướp cùng hành củ khô, gừng băm nhỏ, rau mùi xắt nhỏ, hạt tiêu, 1 thìa bột bắp, chút gia vị rồi trộn đều.

- Mướp đắng rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc, bỏ ruột.

- Nhồi thịt vào mướp đắng sau đó đặt vào nồi hấp trong khoảng 10 phút.

- Trong lúc chờ đợi mướp đắng chín, bạn cho ít dầu ăn vào chảo, phi thơm hành lá cắt nhỏ sau đó cho vào ít xì dầu để làm nước xốt rưới lên mướp đắng.

- Món này nên ăn nóng. Cắt mướp đắng thành từng khoanh nhỏ, dày chừng 1-1,5cm, sau đó rưới nước xì dầu đã làm lên trên..

  Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading