YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ăn gì tốt cho Não

Thứ Sáu, 23/03/2012 05:00

3,117 xem

0 Bình luận

(0)

0

Não bộ vốn tiêu hao rất nhiều năng lượng. “Nhiên liệu” chính mà não bộ sử dụng để có được nguồn năng lượng cần thiết đó chính là đường. Tuy nhiên, cần phải tìm hiểu thêm dưới đây nhé!

Những thực phẩm thông thường quanh ta có thể tạo nên điều kì diệu là tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung đấy!

Hãy ăn đồ ăn có chứa đường tự nhiên!

Não bộ vốn tiêu hao rất nhiều năng lượng. “Nhiên liệu” chính mà não bộ sử dụng để có được nguồn năng lượng cần thiết đó chính là đường. Tuy nhiên, đường trong các thực phẩm tự nhiên như ngũ cốc, hoa quả sấy… tốt hơn các loại đường được sử dụng trong bánh kẹo.

Vậy trước kì thi hay làm những việc cần nhiều trí óc, bạn nên ăn những đồ ăn làm từ bột, gạo… hay hoa quả khô. Ngoài ra, đừng quên bổ sung protein và chất béo vốn là những thành phần cố yếu trong sản xuất hóc môn và các tế bào cho cơ thể.

Các loại quả sấy khô luôn là thực phẩm tốt cho não bộ

Các loại quả sấy khô luôn là thực phẩm tốt cho não bộ

Bổ sung vitamin B

Trong số các vitamin, vitamin nhóm B giúp bạn nâng cao khả năng tư duy nhất. Có thể kể ra 1 số loại vitamin B quan trọng như: vitamin B9 – axit folic – có trong các loại hạt, cải xoong, pho mát, lòng đỏ trứng gà giúp não không bị mệt; vitamin B1 trong ngũ cốc giúp tập trung cao độ, vitamin B12 đảm bảo trẻ ở tuổi dậy thì phát triển trí não 1 cách hài hoà.

Cẩn thận với hiện tượng thiếu nguyên tố vi lượng


Các nguyên tố vi lượng dù chiếm tỷ lệ rất ít nhưng lại đặc biệt quan trọng trong hoạt động của các cơ quan trong cơ thể và nhất là não. Sắt là nguyên tố không thể thiếu để có được trí nhớ tốt. Sắt có nhiều trong các loại thịt. I-ốt cũng quan trọng không kém trong quá tình phát triển tư duy. I ốt có nhiều trong rong biển, cá, các loài giáp xác, giá, đỗ và các thực phẩm làm từ sữa.

Uống nước đầy đủ

Cơ thể thiếu nước khiến lượng máu giảm và kéo theo hiện tượng thiếu nước trong các tế bào. Điều này đặc biệt nguy hiểm đối với não bởi các tế bào thần kinh ở não rất nhạy cảm. Khi lượng nước trong cơ thể giảm 2% ( tức là 1,4 lít đối với người nặng 70kg), quá trình tư duy kém đi và khả năng tập trung cũng giảm. Vì thế, hãy uống ít nhất 1,5 lít nước mỗi ngày, ngay cả khi bạn không khát.

Một chút chất kích thích cho não

Uống nhiều chè và cà phê không tốt cho cơ thể nhưng sử dụng chúng với liều lượng nhỏ lại giúp tăng khả năng tư duy của não lên tới 10 lần so với bình thường. Ngược lại, những chất kích thích có cồn thậm chí là rượu vang cũng không tốt cho trí nhớ của bạn.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món ăn & sức khỏe

Đang tải dữ liệu loading