Thứ 2 đổi món với thịt bò xào bí xanh rau cải

Thứ Hai, 26/03/2012 09:30

6,171 xem

0 Bình luận

(0)

4740

Thịt bò xào bí xanh và rau cải là món ngon, bổ dưỡng bạn có thể chế biến món ngon cho cả nhà ngày đầu tuần, nếu nhà bạn có bé yêu thì đây cũng có thể là món khoái khẩu đó.

Một chút khác lạ trong công thức chế biến sẽ khiến cho các bé nhà bạn hứng thú với món rau hơn đấy!

Để chế biến món ăn này bạn có thể sử dụng bò thăn, sườn nướng hoặc có thể thay thế thịt bò với các loại thịt khác như như heo, thịt gà…Còn nếu ăn chay thì sẽ là đậu hũ xắt thành từng miếng vuông.

Nguyên liệu:

  • 1kg thịt bò
  • 200gr bí xanh
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
  • 1 muỗng cà phê gừng tươi băm nhỏ
  • 1 tép tỏi, băm nhuyễn
  • 1 muỗng canh đường nâu
  • 1/2 muỗng canh dầu ăn
  • 1/2 củ hành tây, thái hạt lựu
  • 1 củ cà rốt lớn, cắt hình que diêm
  • 2 nắm lá rau cải chip
  • 1 muỗng canh rang hạt mè

thịt bò xào bí xanh
Cách làm:

  1. Chuẩn bị sẵn nước tương, đường nâu, gừng băm nhỏ.
  2. Thịt bò thái miếng nhỏ hình vuông.
  3. Trộn với các gia vị nước tương, đường, gừng.
  4. Chuẩn bị các loại rau củ: Hành tây, bí xanh thái nhỏ hình hạt lựu, cà rốt thái hình que diêm, cải xanh nhặt để riêng từng lá.
  5. Bắc chảo sâu lòng lên bếp, chờ dầu ăn nóng cho hành tây vào chiên.
  6. Khi hành dậy mùi thơm, đổ thịt bò vào đảo đều.
  7. Tiếp tục cho bí xanh, cà rốt vào.
  8. Rau cải nhanh chín sẽ cho sau cùng.
  9. Đảo đều cho đến khi rau củ chín.
  10. Tắt bếp và rắc một lớp mè rang lên trên.

Giờ thì cả gia đình bạn đã có thể thưởng thức món ăn này với cơm nóng rồi. Các bé nhà bạn sẽ rất thích món ăn này đấy!

Chúc bạn thành công!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading