YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm món Khoai tây luộc nhồi thịt ngon, bắt mắt

Thứ Năm, 05/04/2012 11:22

3,195 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nghe cái tên đã muốn ăn rồi, nhìn món ăn lại hấp dẫn nữa. Tại sao không chế biến cho mọi người cùng thưởng thức nhỉ?

Tụi mình có thể tích trữ món này trong tủ lạnh và chỉ cần làm nóng bằng lò vi sóng một chút xíu là đã có bữa sáng đủ chất rồi!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
  

  • Khoai tây
  • 100ml pho mát Cheddar
  • 150g thịt hun khói
  • 3 quả ớt xanh
  • 100ml bơ,
  • 50ml sữa
  • 5gr hạt tiêu sọ 
  • Gia vị 
Cách làm:

Bước 1:
- Rửa sạch khoai tây rồi xăm vài lỗ trên củ khoai, nướng ở 180 độ C khoảng 45 phút tới khi khoai chín.
- Thịt xông khói cắt hạt lựu rồi chiên giòn trên lửa lớn.

Bước 2:
- Cắt dọc ớt xanh dài, bỏ hạt rồi thái nhỏ.

Bước 3:
- Bổ đôi củ khoai rồi nạo ruột, để chừa lại 1cm phần ruột khoai thôi nha!

Bước 4:
- Trộn bơ, sữa, muối, hạt tiêu vào ruột khoai tây vừa nạo, sau đó nghiền nhuyễn cho tới khi hỗn hợp mịn.

Bước 5:
- Trộn thêm thịt xông khói, ớt xanh và 2/3 lượng pho mát vào hỗn hợp khoai.

Bước 6:  
- Xúc hỗn hợp khoai vào củ khoai đã nạo ruột, rắc lên bề mặt 1 chút pho mát Cheddar theo sở thích rồi nướng trong lò khoảng 30 phút cho tới khi pho mát xém cạnh và chảy ra nha! Pho mát thơm lừng cứ khơi gợi "tâm hồn ăn uống".


Trang trí thêm 1 lát ớt xanh cho bắt mắt.


Phần nhân mình có thể trộn thêm 1 số loại rau củ đã luộc chín vào ăn cùng cũng hay lắm nha!


Nếu chưa dùng tới món khoai này thì chúng mình có thể bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, sau đó cất vào ngăn đá tủ lạnh cho tới khi ăn thì quay lại trong lò vi sóng cho nóng cũng được.


Tớ thích ăn nhiều pho mát, còn bạn thì sao? Mình cùng ăn khoai nướng nhồi thịt với nhau nhé!
Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading