Cách làm món Hà Thủ Ô hầm đuôi heo ngon
Hà Thủ Ô có công hiệu giúp bổ gan thận, bổ máu, chữa đau lưng mỏi gối... Đặc biệt là chức năng "trẻ hóa" mái tóc. Cùng vào bếp với amthuc365.vn với món ngon bổ dưỡng từ Hà Thủ Ô cho cả nhà cùng thương thức nào!
Nguyên liệu:
- Đuôi heo: 300g,
- Hà thủ ô: 30g,
- 30g nấm mèo,
- 50g củ cải mặn,
- 1 thìa cà phê đường,
- ½ thìa cà phê muối,
- 1 thìa cà phê hạt nêm.
Cách làm:
- Đuổi heo cạo sạch lông, rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, chần qua nước sôi.
- Hà thủ ô khô ngâm qua nước lạnh.
- Củ cải mặn, nấm mèo cắt miếng vừa ăn, ngâm khoảng 30 phút, chần qua nước sôi.
- Cho đuôi heo, hà thủ ô, nấm mèo, cải phơi khô vào nồi nước, đun sôi. Nêm chút hạt nêm và đường cho ngấm. Hầm trong vòng 1 giờ, nêm lại gia vị vừa ăn.
- Múc ra rô, dùng với cơm.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Sưu tầm
Danh mục bài viết Cách nấu nướng
Bình luận