Cách nấu Canh chua đậu rồng, tôm

Thứ Tư, 18/04/2012 01:56

9,672 xem

0 Bình luận

(0)

1338

Món canh chua thanh mát hẳn ai cũng thích trong hè này rồi. Trổ tài với món canh chua đậu rồng nấu tôm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức nào!

Nguyên liệu:

  • 200g tôm sú
  • 300g đậu rồng
  • 50g me
  • 2 thìa cà phê hạt nêm
  • 2 thìa cà phê nước mắm ngon
  • 1 thìa súp đường
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • Hành, ngò

Thực hiện:

  • Đậu rồng rửa sạch, xắt khúc xéo. Hành, ngò xắt nhỏ, để riêng đầu hành trắng.
  • Me ngâm nước, bóp nhuyễn, lọc bỏ hạt Tôm bóc vỏ, ướp tôm với đầu hành trắng, tiêu, hạt nêm.
  • Phi thơm đầu hành trắng với dầu ăn, trút tôm vào xào săn.
  • Bắc nồi lên bếp, đổ vào khoảng 1,5 lít nước, nấu sôi 5 phút. Cho nước me vào, nêm hạt nêm, đường, nước mắm vừa ăn. Để lửa nhỏ, hớt bọt.
  • Cho tiếp đậu rồng vào, nêm thêm 1 thìa cà phê nước mắm ngon, nhắc xuống.
  • Múc canh ra tô, rắc hành, ngò lên.

Chúc bạn có món canh ngon!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading