30/4 trổ tài món Nộm chân gà ngó sen

Thứ Sáu, 27/04/2012 02:34

6,031 xem

0 Bình luận

(0)

4502

Ngày 30/4 đang đến gần, lựa chọn cho mình món ngon để trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức thôi. Nộm chân gà, ngó sen là một gợi ý hay cho bạn đó.

Ngó sen giòn giòn cùng với chân gà dai dai được tẩm ướp gia vị chua ngọt cay cay.

Nguyên liệu:

Rửa thật sạch chân gà.

 

  • 4 - 5 cái chân gà
  • 150g ngó sen
  • 1 củ cà rốt
  • Nước mắm ngon,
  • Đường,
  • Muối tinh,
  • Giấm trắng,
  • Chanh,
  • Tỏi, ớt
  • 1 lóng gừng nhỏ cạo vỏ sạch, bằm nhuyễn
  • Rau răm, rau thơm.

Cách làm:

 

Chân gà bóp muối và gừng, rửa sạch bằng nước nhiều lần cho hết mùi hôi.

Luộc chân gà và để sôi trong khoảng 10 phút, khi đun mở nắp nồi, không luộc quá lâu.

Chân gà chín, ngâm chân gà vào một chậu nước lạnh có pha chút giấm. Làm như vậy giúp chân gà trắng, giòn và không bị dính.

Thịt gà luộc chín, lọc bỏ xương.

Dùng dao nhọn và sắc khứa một dọc theo chân gà, dùng mũi dao lách riêng phần da, gân để giữ lại, còn xương bỏ đi.

Ngó sen xé sợi. Ngâm ngó sen vào thố, thêm ít giấm, đường, muối.

Cà rốt bào sợi. Trộn vào cà rốt nửa thìa nhỏ muối, ít giấm, đường.

Trộn gà với cà rốt.

Rau răm, rau thơm thái nhỏ.

Tỏi, ớt giã nhuyễn. Pha khoảng hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường, hai thìa canh nước lọc. Khuấy đều cho đường tan, thêm tỏi ớt vào bát nước mắm.

Trộn đều tất cả các gia vị cùng rau thơm.

Ngó sen, cà rốt dùng tay vắt sạch nước, trộn với chân gà đã rút xương, thêm rau răm, rau thơm, nước mắm vắt vào vài giọt chanh. Đeo bao tay ni lon, trộn đều, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading