Cách làm món Phi lê cá chẽm chưng tương

08/05/2012   11:34

Món ăn ngon, hấp dẫn từ cái tên chắc hẳn sẽ rất ngon, lạ miệng nữa. Hãy trổ tài món ngon này cho cả nhà nhé!

Nguyên liệu:

  • Phi lê cá chẽm: 400g
  • Thịt ba rọi: 100g
  • 2 tai nấm mèo,
  • 1 lọn bún tàu,
  • 1 củ hành tây nhỏ,
  •  100ml tương hột,
  •  1 trái ớt sừng, hành lá,
  • 1 thìa cà phê hắc xì dầu,
  • 1 thìa cà phê hạt nêm,
  •  2 thìa cà phê đường,
  • ½ thìa cà phê bột ngọt,
  • ½ thìa cà phê muối,
  •  1 thìa cà phê dầu ăn

Bữa cơm gia đình nấu sao cho ngon?, Ẩm thực, am thuc, phi le ca chem, mon chung tuong, ga xao hanh nhan, canh khoai tim, mon ngon, yaourt, trai cay, kem tuoi, mon ngon de lam, bao

Cách làm:

  1. Cá chẽm rửa sạch. Thịt ba rọi rửa sạch, xắt miếng nhỏ.
  2. Ướp cá, thịt với tương hột, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn.
  3. Nấm mèo cắt bỏ chân, ngâm nước nóng, rửa sạch, xắt sợi lớn.
  4. Bún tàu ngâm nước, vớt để ráo.
  5. Hành tây xắt múi cau vừa ăn,
  6. Ớt sừng xắt sợi. Hành lá cắt khúc.
  7. Cho cá, thịt, nấm, hành tây, đầu hành lá vào chõ, đem hấp trong khoảng 7 phút thì cho bún tàu vào, hấp tiếp khoảng 5 phút nữa là được.

Cá, thịt cho ra đĩa, cho ớt lên, Dùng nóng.

Chúc bạn thành công và có món cá Chẽm chưng tương ngon miệng!

Sưu tầm

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Cách làm món Phi lê cá chẽm chưng tương

Cập nhật lần cuối lúc 11:34 ngà y 08/05/2012

Món ăn ngon, hấp dẫn từ cái tên chắc hẳn sẽ rất ngon, lạ miệng nữa. Hãy trổ tài món ngon này cho cả nhà nhé!

Nguyên liệu:

  • Phi lê cá chẽm: 400g
  • Thịt ba rọi: 100g
  • 2 tai nấm mèo,
  • 1 lọn bún tàu,
  • 1 củ hành tây nhỏ,
  •  100ml tương hột,
  •  1 trái ớt sừng, hành lá,
  • 1 thìa cà phê hắc xì dầu,
  • 1 thìa cà phê hạt nêm,
  •  2 thìa cà phê đường,
  • ½ thìa cà phê bột ngọt,
  • ½ thìa cà phê muối,
  •  1 thìa cà phê dầu ăn

Bữa cơm gia đình nấu sao cho ngon?, Ẩm thực, am thuc, phi le ca chem, mon chung tuong, ga xao hanh nhan, canh khoai tim, mon ngon, yaourt, trai cay, kem tuoi, mon ngon de lam, bao

Cách làm:

  1. Cá chẽm rửa sạch. Thịt ba rọi rửa sạch, xắt miếng nhỏ.
  2. Ướp cá, thịt với tương hột, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn.
  3. Nấm mèo cắt bỏ chân, ngâm nước nóng, rửa sạch, xắt sợi lớn.
  4. Bún tàu ngâm nước, vớt để ráo.
  5. Hành tây xắt múi cau vừa ăn,
  6. Ớt sừng xắt sợi. Hành lá cắt khúc.
  7. Cho cá, thịt, nấm, hành tây, đầu hành lá vào chõ, đem hấp trong khoảng 7 phút thì cho bún tàu vào, hấp tiếp khoảng 5 phút nữa là được.

Cá, thịt cho ra đĩa, cho ớt lên, Dùng nóng.

Chúc bạn thành công và có món cá Chẽm chưng tương ngon miệng!

Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Thưởng thức lẩu siêu cay Hồng Kông như trong phim TVB

Thưởng thức lẩu siêu cay Hồng Kông như trong phim TVB

Cập nhật: 29/10/2014

Một món ăn khiến người ta nhớ mãi không phải chỉ vì hương vị, nguyên liệu của nó mà còn vì giây phút, ấn tượng khi người ta thấy nó. Món lẩu siêu cay với tôi là như vậy.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích