Bữa trưa đổi món với Cá viên chiên nấu măng

Thứ Ba, 15/05/2012 08:54

3,272 xem

0 Bình luận

(0)

1629

Những bữa trưa hè mà được thưởng thức tô canh cá nấu măng chua thì ngon và đưa cơm. Hãy cùng amthuc365.vn trổ tài món cá viên chiên vàng nấu măng và cà chua cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Cá viên chiên giòn vàng nhưng vẫn giữ được vị ngọt của cá kết hợp với vị chua của măng và cà chua làm cho món ngon và hấp dẫn bữa trưa hè. Chắc chắn rằng với bát canh chua này nhà bạn hôm nay sẽ rất hao cơm đó.

Thử đổi món cho bữa cơm nhà bạn với cá viên chiên, ăn lạ lạ mà ngon, nấu kèm với măng chua và cà chua.

Nguyên liệu:

  • 150g chả cá thát lát hay phi lê cá rô
  • Măng chua
  • 1 quả cà chua
  • Hành lá
  • Nước mắm, muối, hạt nêm.

Cách làm:

Chả cá thát lát đổ ra bát, thêm vào nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ dầu ăn, hạt tiêu, dùng thìa quết nhuyễn. Để đơn giản bạn có thể mua cá viên sẵn ở siêu thị.

Cá viên chiên vàng.

Đun nóng dầu, dùng thìa múc từng viên chả cá thả vào nồi, chiên vàng, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Măng chua xé sợi.

Cà chua bổ múi câu, măng xé sợi, hành lá thái nhỏ.

Cà chua bổ múi cau.

Xào chà chua với măng.

Đun nóng dầu ăn, phi hành thơm, đổ cà chua, măng chua vào xào.

Đổ nước vào nồi đun sôi.

Xào tầm từ 3 đến 5 phút, đổ từ từ nước lạnh vào. Đun sôi, nêm vào nồi canh một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm.

Đun đến khi măng mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

Thả cá viên chiên vào nồi, cho hành lá vào, tắt bếp.

Sau cùng đổ chả cá chiên vào nồi, đun sôi, tắt bếp rắc hành lá đã thái nhỏ vào.

Múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm.

Chúc các bạn thành công và có món canh ngon!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading