Cách làm món Mực Bách hoa rang muối

Thứ Sáu, 18/05/2012 02:11

3,470 xem

0 Bình luận

(0)

2586

Với những nguyên liệu dễ tìm như mực ống, tôm nõn, các loại gia vị đặc trưng và một chút khéo léo bạn có thể chế biến món Mực bách hoa rang muối lạ miệng cho gia đình tối nay.

Không thuộc loại thức ăn xa xỉ nhưng mực lại là loài hải sản cao cấp, làm được nhiều món ăn ngon. Hãy khéo léo biến tấu để thoát khỏi cách chế biến thường nhật, hấp dẫn bao người với món "Mực bách hoa rang muối" này nhé!

Nguyên liệu:

  • 200g mực ống
  • 200g tôm thẻ lột
  • 1 trái ớt sừng đỏ
  • 50g tỏi băm,
  • 1 thìa cà phê muối,
  • 1 thìa cà phê đường,
  • 1 thìa cà phê bột gà,
  • 1 thìa cà phê bột ngọt,
  • 1 thìa cà phê bột năng.
  • Dầu ăn

Thực hiện:

  1. Mực làm sạch, lấy phần thân, xắt miếng hình tam giác vừa ăn, ướp muối với bột năng khoảng 15 phút.
  2. Tôm làm sạch, bóc vỏ bỏ chỉ lưng, băm nhuyễn, ướp với muối, bột ngọt, bột năng. Đặt tôm lên trên mực.
  3. Đun sôi dầu, cho mực vào chiên vàng, vớt ra để ráo.
  4. Ớt sừng bỏ hạt, băm nhỏ, cho vào chảo rang khô cùng với tỏi băm, cho mực chiên vào xóc đều tay, cho ra đĩa dùng nóng.
Mách nhỏ: 

- Ở bước xóc mực, phải xóc đều tay và liên tục để gia vị thấm đều.

- Thay vì băm tôm, có thể giã nhuyễn thì tôm sẽ dai hơn, như cách làm chạo tôm.

- Nếu thích vị cay, thay vì dùng ớt sừng có thể thay thế bằng ớt xiêm.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo 24h)

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading