Bò hầm cà rốt khoai tây ngon miệng

Thứ Năm, 24/05/2012 11:55

9,771 xem

0 Bình luận

(0)

1702

Với những nguyên liệu đơn giản như bò, cà rốt, khoai tây và một bí quyết nho nhỏ bạn đã có ngay món bò hầm cà rốt khoai tây cực ngon và lạ miệng cho cả nhà bữa trưa nay nhé! Đảm bảo bạn và mọi người sẽ thích bởi hương vị của món này thật hấp dẫn.

Hôm nay, Amthuc365.vn xin giới thiệu đến các bạn món thịt bò hầm thật bổ dưỡng. Công thức chế biến với khẩu phần dành cho bốn người.

Thành phần:

  • 2 muỗng canh dầu oliu
  • 4 quả cà rốt, gọt vỏ
  • 4 củ khoai tây, rửa sạch và gọt vỏ
  • 1 củ hành tây, bóc vỏ và cắt bỏ đầu
  • 4 củ tỏi bóc vỏ
  • 1 lạng rưỡi thịt bò
  • 1 tách rượu vang đỏ
  • 1 củ khoai, bóc vỏ và cắt khối
  • 4 tách nước
  • Muối và tiêu
  • 1 muỗng trà ớt bột
  • Một chút giấm thơm

stew

Thực hiện:

  1. Cho dầu oliu vào một chiếc chảo lớn, đun nóng với nhiệt độ bình thường.
  2. Cho một củ cà rốt, một củ khoai tây, hành và tỏi vào máy xay và xay nhuyễn, sau đó cho vào chảo dầu đang nóng và đảo đều trong vòng 5 phút.
  3. Gạt hỗn hợp trên qua một bên chảo và cho thịt bò vào, xào cho đến khi có màu nâu ở tất cả các mặt thịt rồi trộn với hỗn hợp củ trên. Tiếp tục nấu trong khoảng vài phút (khoảng 10 phút kể từ khi cho thịt vào xào).
  4. Trong khi đang nấu hỗn hợp củ và thịt bò, cắt lát 3 củ cà rốt và cắt khối 3 củ khoai tây còn lại.
  5. Thêm rượu vang đỏ vào chảo và khuấy đều, thêm 4 tách nước. Cho gia vị muối, tiêu, ớt bột, sau đó cho cà rốt, khoai tây và khoai vào trộn đều.
  6. Chờ cho hỗn hợp sôi lên, hạ thấp lửa, đậy nắp và nấu trong vòng 45 phút, thêm một chút giấm thơm vào. Ăn liền hoặc chờ cho món này sệt lại.

Lưu ý: Mặc dù món hầm này không cần phải chờ cho đặc sệt, nhưng nó có thể dễ dàng sánh lại bằng cách hòa bột bắp và nước với tỉ lệ tương đương (khoảng 2 muỗng canh mỗi thứ), rồi cho vào nồi thịt hầm và khuấy đều. Hãy cẩn thận đừng để món ăn của bạn quá sệt.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Stylist)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading