YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Món ngon cho ngày nắng: Canh gà hầm đu đủ, rau ngọt

Thứ Hai, 28/05/2012 10:05

4,633 xem

0 Bình luận

(0)

0

Vị đậm đà của món canh là sự kết hợp tài tình giữa vị ngon ngọt, béo của gà, vị ngọt thanh của đu đủ và bùi bùi của rau ngót. Ngày nắng nóng hãy trổ tài cho cả nhà cung thưởng thức món canh ngon mát này nhé!

Những ngày nắng nóng sẽ khiến cho bạn bị mất nước nhiều hơn bình thường, món canh là sự lựa chọn tối ưu. Rau ngót có tác dụng làm cân bằng thân nhiệt nên rất được ưa chuộng trong mùa hè. Tùy vào mục đích mà chọn các thực phẩm đi kèm để có món ăn ngon, mát, bổ.

Mỗi một món canh lại mang một công dụng khác nhau, nhưng canh là một món ăn không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của người Việt Nam. Hãy thử làm phong phú thực đơn canh của bạn. Và món Canh gà hầm đu đủ rau ngót làm món canh không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng ngày hè đó.

Nguyên liệu:

  • 300gr thịt đùi gà,
  • 1 nắm nhỏ rau ngót,
  • 200gr đu đủ xanh,
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm,
  • 1/2 củ hành tây,
  • Hạt nêm,
  • Dầu ăn.

Cách làm:

  1. Thịt gà sơ chế sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với hạt nêm khoảng 5 phút.
  2. Rau ngót ngâm rửa sạch, để ráo.
  3. Hành tây lọt vỏ, xắt miếng.
  4. Bắc nồi lên bếp, phi thơm tỏi, cho thịt gà vào xào săn, cho ra tô.
  5. Lần lượt xào rau ngót, đu đủ xanh, hành tây rồi cho thịt gà, nêm hạt nêm, nước lạnh vào ninh chín mềm. Ăn nóng.

Chúc bạn thành công và có món canh ngon cho ngày nắng nóng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading