Món ngon tối nay: Thịt xiên xá xíu

Thứ Tư, 30/05/2012 05:01

4,364 xem

0 Bình luận

(0)

1290

Thịt xá xíu có màu đẹp, ăn đậm đà ngon miệng với sự hài hòa của nhiều loại gia vị. Món thịt này có thể ăn với cơm, bánh mỳ, mỳ tôm... Bữa tối nay bạn có thể trổ tài món thịt xiên xá xíu cho cả nhà cung thưởng thức nhé!

Lâu lâu đổi món thịt xiên xá xíu cho cả nhà, món này nghe tên thì lạ nhưng làm lại rất dễ mà ngon, các bạn thử xem nhé.

Nguyên liệu:

  • 300g thịt nạc nguyên thớ
  • 1 gói bột xá xíu (ở chợ hoặc siêu thị đều có bán)
  • 1 củ hành tây
  • Gia vị : muối, đường, dầu hào, dầu mè, tiêu, hạt nêm.

Cách làm:

Thịt thái mỏng.

 

- Thịt thái mỏng thành miếng.

Hành xắt miềng.

- Hành xắt khoanh.

Hỗn hợp gia vị.

- Làm hỗn hợp ướp gồm: 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh bột xá xíu, 1/2 muỗng nhỏ muối, 1/2 muỗng nhỏ đường, 1 muỗng nhỏ dầu hào, ít hạt nêm, trộn đều.

Ướp thịt với gia vị.

- Cho thịt vào ướp, sau đó để ít nhất một tiếng hoặc để qua đêm cũng được.

Xiên từng miếng thịt và hành.

- Dùng cây xiên thịt, xiên một miếng thịt, một miếng hành. Làm liên tục đến khi hết.

Cho vào chảo chiên tới khi chín đều.

- Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi cho từng xiên thịt vào chiên, để nhỏ lửa cho thịt chín từ từ.

- Ngay còn trên bếp, hương thơm của xá xíu dầu mè đã đủ làm ngất ngây lòng người, thịt lại mềm thơm, không cứng là món ngon cho cả bé yêu nữa đấy bạn.

(Theo NS)

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading