YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ăn nhiều Socola tốt hay không tốt?

Thứ Năm, 31/05/2012 09:56

3,523 xem

0 Bình luận

(0)

0

Socola được biết đến là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Hiện nay, nhiều bạn trẻ thắc mắc không biết ăn nhiều socola có tốt cho sức khỏe hay không? Mời các bạn tham khảo tư vấn dưới đây để hiểu rõ hơn về công dụng và liều lượng sử dụng socola nhé!

Tôi rất nghiện sô cô la. Tôi đọc thấy sô cô la rất có lợi cho sức khỏe nhưng liệu ăn nhiều thì có tốt không? (Hải Nguyên, Đà Nẵng)

Ý kiến tư vấn:

Sô cô la rất có lợi cho sức khỏe cũng như việc giảm cân. Nó giúp phòng ngừa bệnh tim, tốt cho huyết áp, cho làn da, giảm stress...

Tuy nhiên, bạn không nên ăn nhiều sô cô la. Khi ăn lượng sô cô la quá nhiều sẽ tạo cảm giác chán ăn, dư thừa chất béo và đường cũng là nguyên nhân gây béo phì (nhất là bạn thường xuyên ăn sô cô la đường, sữa).

Đồng thời, có nhiều trường hợp cũng không ăn nên sô cô la. Ví như: những người mắc bệnh đau gió, bệnh van tim, xơ cứng động mạch, sỏi thận. Bởi lẽ, ăn nhiều sẽ khiến cơ thể tích trữ nhiều mỡ, tăng mức làm việc của tim làm bệnh nặng thêm.

Người bị bệnh đái đường cũng không nên ăn nhiều sô cô la. Trẻ em dưới 3 tuổi nên cố gắng không cho ăn sô cô la, lớn tuổi hơn cũng không nên cho ăn quá 3-4 miếng mỗi ngày, vì trong sô cô la có thành phần làm hệ thần kinh hưng phấn, khiến trẻ nhỏ khó ngủ, hiếu động và dễ khóc.

(Theo mega)

Danh mục bài viết Cẩm nang hữu ích

Đang tải dữ liệu loading