Thơm lừng ốc hấp lá gừng

04/07/2012   03:14

Mùi thơm của ốc quyện với vị thơm đặc trưng của lá gừng thơm lừng lan tỏa trong ngày mưa khiến bạn khó lòng mà cưỡng lại được. Vị chua chua, cay cay của nước chấm làm cho món ăn thêm đậm đà. Vào bếp trổ tài món ốc hấp lá gừng thơm lừng cho cả nhà thưởng thức trong những chiều mưa cùng Amthuc365.vn nhé!

Nguyên liệu:

  • 0.5kg ốc nhồi to
  • 150g nạc vai xay
  • 100g giò sống
  • Nấm hương
  • Mộc nhĩ
  • Hàng khô
  • Lá gừng
  • Muối, tiêu
  • Bột gà

Nước chấm:

  • 1 miệng muỗng đường trắng
  • 1 miệng muỗng giấm trắng     
  • 2/3 muỗng nước mắm
  • 1 ít tương ớt
  • ½ quả chanh        
  • 2 miệng muỗng nước lọc        
  • 2 tép tỏi băm                
  • 1 quả ớt băm
  • 1 ít gừng băm      

Cách làm:

 

  1. Ốc ngâm rửa sạch luộc chín tới, lấy ruột ra, vỏ giữ lại, cắt bỏ bớt phần phân đen rồi cho giấm, muối, bóp sau đó rửa sạch, băm rối.
  2. Trộn đều các thành phần với nhau, nêm vừa gia vị.
  3. Cho lá gừng vào ốc nhồi hỗn hợp đã tẩm ướp vào đem hấp khoảng 7 – 10 phút.
  4. Cho ra đĩa ăn nóng chấm nước mắm gừng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Amthuc365.vn
Nguồn: Trung tâm đào tạo nấu ăn Quả Táo Vàng

  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Thơm lừng ốc hấp lá gừng

Cập nhật lần cuối lúc 03:14 ngày 04/07/2012

Mùi thơm của ốc quyện với vị thơm đặc trưng của lá gừng thơm lừng lan tỏa trong ngày mưa khiến bạn khó lòng mà cưỡng lại được. Vị chua chua, cay cay của nước chấm làm cho món ăn thêm đậm đà. Vào bếp trổ tài món ốc hấp lá gừng thơm lừng cho cả nhà thưởng thức trong những chiều mưa cùng Amthuc365.vn nhé!

Nguyên liệu:

  • 0.5kg ốc nhồi to
  • 150g nạc vai xay
  • 100g giò sống
  • Nấm hương
  • Mộc nhĩ
  • Hàng khô
  • Lá gừng
  • Muối, tiêu
  • Bột gà

Nước chấm:

  • 1 miệng muỗng đường trắng
  • 1 miệng muỗng giấm trắng     
  • 2/3 muỗng nước mắm
  • 1 ít tương ớt
  • ½ quả chanh        
  • 2 miệng muỗng nước lọc        
  • 2 tép tỏi băm                
  • 1 quả ớt băm
  • 1 ít gừng băm      

Cách làm:

 

  1. Ốc ngâm rửa sạch luộc chín tới, lấy ruột ra, vỏ giữ lại, cắt bỏ bớt phần phân đen rồi cho giấm, muối, bóp sau đó rửa sạch, băm rối.
  2. Trộn đều các thành phần với nhau, nêm vừa gia vị.
  3. Cho lá gừng vào ốc nhồi hỗn hợp đã tẩm ướp vào đem hấp khoảng 7 – 10 phút.
  4. Cho ra đĩa ăn nóng chấm nước mắm gừng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Amthuc365.vn
Nguồn: Trung tâm đào tạo nấu ăn Quả Táo Vàng

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lưu.