Cách làm Nộm đu đủ bò khô ngon

Thứ Sáu, 06/07/2012 11:19

15,617 xem

0 Bình luận

(0)

4059

Nộm là món ngon được nhiều người ưa thích, đặc biệt trong thời tiết nắng nóng. Nộm được chế biến đơn giản, nhanh lại chống ngán làm cho bạn ăn mãi mà vẫn thèm. Nộm đu đủ bò khô cũng là một món ngon như thế. Bữa trưa bạn có thể chế biến món này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:


  • 300g đu đủ xanh bào
  • 100g cà rốt bào
  • 3 tép tỏi
  • 1 quả ớt tươi
  • 1 miệng muôi đường trắng  
  • 1 miệng muôi giấm trắng
  • 2/3 muôi nước mắm
  • ½ quả chanh        
  • 1 ít tương ớt        
  • Thơm, mùi: băm nhỏ
  • Hành phi
  • Bò khô
  • Thìa lạc rang, giã dập
  • 1 cây xà lách                                    

Cách làm:


  1. Nộm rửa sạch, bóp qua một chút giấm muối, sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi vắt khô.
  2. Pha đường, giấm, nước chanh, nước mắm cho vừa chua mặn ngọt. Sau đó cho tỏi ớt băm nhỏ vào, trộn đều vào nộm, để ngấm, xong cho thơm, mùi cắt nhỏ vào, trộn đều.
  3. Bày ra đĩa, rắc một ít bò khô, lạc rang, hành phi lên trên. Trang trí bằng lá kinh giới, hoa cà chua và xà lách.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Amthuc365.vn
Nguồn: Trung tâm đào tạo nấu ăn Quả Táo Vàng

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading