YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Canh ngao nấu chua cho bữa trưa đầu tuần

Thứ Hai, 09/07/2012 10:50

6,669 xem

0 Bình luận

(0)

0

Ngày nắng nóng được thưởng thức bát cơm trắng cùng với tô canh ngao nấu chua có lẽ không còn gì có thể ngon bằng. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món canh ngao nấu chua cho bữa trưa đầu tuần ngay thôi.

Nguyên liệu:

Nguyên liệu (nguồn internet)

  • 1kg ngao
  • 50g giá đỗ
  • 1 quả ớt đỏ
  • 1 mớ rau răm
  • 1 mớ thìa là
  • 1 mớ mùi tầu        
  • 5 cánh tai chua hoặc me chua
  • Hành hoa, muối mắm, bột ngọt       
  • Đường, hành phi
  • Dầu rán, hành khô
  • 1 quả cà chua
  • 1/4 quả dứa

Cách làm:

Canh chua ngao (nguồn internet)

  1. Ngao luộc qua, chắt lấy nước luộc, bỏ vỏ, nhặt lấy nhân.
  2. Rau răm, mùi tầu, hành hoa thái vụn, ớt đỏ thái lát.
  3. Phi thơm hành khô, xào cà chua, dứa.
  4. Sau đó cho nước luộc ngao cùng gia vị và nước ngâm tai chua cho vừa vị chua, thả ngao, các loại rau, ớt vào đun sôi rồi múc ra bát rắc tiêu hành phi.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Amthuc365.vn
Nguồn: Trung tâm đào tạo nấu ăn Quả Táo Vàng

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading