Cách làm chanh muối ngon

18/07/2012   04:11

Chanh muối không chỉ ngon mà còn là đồ uống rất tốt để giải khát ngày hè. Thay vì bạn phải mất công ra quán và chờ đợi họ pha chế cho mình cốc chanh muối hay tự mình muối một lọ để giải khát dần và mới người thân nữa chứ!

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản như chanh, muối, phèn chua, bạn đã có thể tự làm chanh muối ở nhà, vừa vệ sinh, lại ngon.

Nguyên liệu:

  • 1kg chanh
  • 200g muối hột
  • Vài viên phèn chua, bạn có thể mua phèn chua tại các quầy gia vị đồ khô
  • Lọ thủy tinh sạch.

Cách làm:

  1. Lựa chanh vỏ mỏng, thật tươi và quả lớn.
  2. Chanh rửa sạch với nước muối pha loãng, dùng kim đâm xung quanh bề mặt chanh khoảng 10 lần.
  3. Dùng tay mài từng quả chanh lên bề mặt rổ, để vỏ chanh ra bớt chất đắng.
  4. Rửa lại chanh cho sạch, để lên rổ cho ráo nước.
  5. Đổ phèn chua vào nồi, thêm nước lạnh, đun sôi để phèn chua tan, để nguội, ngâm chanh vào thố nước phèn chua, để ra ngoài nắng khoảng từ 4 đến 5 tiếng.
  6. Đem thố chanh vào rửa lại cho sạch. Đổ nước phèn chua đi.
  7. Nấu 1 lít nước với 200g muối hột, để nguội.
  8. Lọ thủy tinh rửa sạch, không dùng lọ bằng nhựa vì khi phơi nắng chất nhựa chảy ra sẽ làm chanh có mùi hôi.
  9. Xếp từng quả chanh vào lọ thủy tinh, đổ nước muối ngập mặt, dùng que tre hay bát nhỏ, đè những quả chanh xuống bề mặt nước muối.
  10. Phơi ngoài nắng từ 3 đến 4 tuần, đến khi chanh vàng, thấm nước muối.

Khi uống bạn dầm chanh muối vào cốc, thêm đường, khuấy tan, thêm nước lạnh và đá lạnh.

Chúc bạn thành công và có đồ uống ngon trong hè này!

(Theo BSTT)

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Cách làm chanh muối ngon

Cập nhật lần cuối lúc 04:11 ngà y 18/07/2012

Chanh muối không chỉ ngon mà còn là đồ uống rất tốt để giải khát ngày hè. Thay vì bạn phải mất công ra quán và chờ đợi họ pha chế cho mình cốc chanh muối hay tự mình muối một lọ để giải khát dần và mới người thân nữa chứ!
Chỉ với những nguyên liệu đơn giản như chanh, muối, phèn chua, bạn đã có thể tự làm chanh muối ở nhà, vừa vệ sinh, lại ngon.

Nguyên liệu:

  • 1kg chanh
  • 200g muối hột
  • Vài viên phèn chua, bạn có thể mua phèn chua tại các quầy gia vị đồ khô
  • Lọ thủy tinh sạch.

Cách làm:

  1. Lựa chanh vỏ mỏng, thật tươi và quả lớn.
  2. Chanh rửa sạch với nước muối pha loãng, dùng kim đâm xung quanh bề mặt chanh khoảng 10 lần.
  3. Dùng tay mài từng quả chanh lên bề mặt rổ, để vỏ chanh ra bớt chất đắng.
  4. Rửa lại chanh cho sạch, để lên rổ cho ráo nước.
  5. Đổ phèn chua vào nồi, thêm nước lạnh, đun sôi để phèn chua tan, để nguội, ngâm chanh vào thố nước phèn chua, để ra ngoài nắng khoảng từ 4 đến 5 tiếng.
  6. Đem thố chanh vào rửa lại cho sạch. Đổ nước phèn chua đi.
  7. Nấu 1 lít nước với 200g muối hột, để nguội.
  8. Lọ thủy tinh rửa sạch, không dùng lọ bằng nhựa vì khi phơi nắng chất nhựa chảy ra sẽ làm chanh có mùi hôi.
  9. Xếp từng quả chanh vào lọ thủy tinh, đổ nước muối ngập mặt, dùng que tre hay bát nhỏ, đè những quả chanh xuống bề mặt nước muối.
  10. Phơi ngoài nắng từ 3 đến 4 tuần, đến khi chanh vàng, thấm nước muối.

Khi uống bạn dầm chanh muối vào cốc, thêm đường, khuấy tan, thêm nước lạnh và đá lạnh.

Chúc bạn thành công và có đồ uống ngon trong hè này!

(Theo BSTT)

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

10 nhà hàng dimsum ứa nước miếng ở Hong Kong

10 nhà hàng dimsum ứa nước miếng ở Hong Kong

Cập nhật: 27/11/2014

Nhâm nhi tách trà bên những khay đồ chiên hoặc hấp nhỏ xinh sẽ khiến chuyến đi của bạn thêm đáng nhớ.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích