YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm Sushi kem trái cây ngon

Thứ Sáu, 20/07/2012 08:36

8,433 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thay vì những bữa ăn nhiều chất béo sẽ làm bạn ngán ngẩm, hãy tự tay chế biến cho mình và bọn trẻ món sushi kem ngon lạ. Chắc chắn rằng bọn trẻ nhà bạn sẽ thích thú vô cùng, bởi màu sắc hấp dẫn và bánh mì không còn khô khan và khó nuốt nữa. Bạn có thể chế biến làm món ăn sáng hay ăn bữa điểm tâm cho mọi người đó.

Mùa hè là thời gian thiên đường của các loại trái cây, có một cách mới rất thú vị để bạn thưởng thức bữa sáng hương vị “thiên đường” ấy, đó là: Bánh mỳ cuộn kem trái cây.    

Nguyên liệu:

  • Bánh mì sandwich 6 lát
  • Trái cây: kiwi, dâu tây… bất cứ loại quả nào mà bạn thích tuy nhiên nên chọn quả mềm, không quá nhiều nước.
  • Kem tươi (whipping cream) 100ml,
  • 50g đường
  • Nilon sạch

Cách làm:


- Bánh mì cắt bỏ phần diềm cứng


- Dùng thanh cán bột cán cho bánh mỏng xẹp.


- Kiwi gọt vỏ cắt miếng hình múi cau, bỏ lõi. Dâu tây rửa sạch, để ráo.

- Kem tươi cho ra bát, thêm đường, dùng máy đánh tốc độ trung bình đánh cho kem bông mượt thì dừng lại.

- Đặt 2 miếng bánh mì đã cán mỏng lên nilon sạch, miếng sau hơi chờm lên miếng trước khoảng 1/3, làm như vậy để nối dài phần vỏ bánh, khi cuộn sẽ dễ dàng hơn. Dùng thìa phết một lớp kem mỏng lên bánh.

- Xếp những quả dâu tây thành một hàng lên trên lớp kem, có thể cắt bớt phần cuống và đuôi nhọn để các quả dâu kết dính tốt hơn và cuộn bánh mì cũng tròn đều.

- Sau khi xếp hoa quả thì giữ miếng bánh, nhấc cả lớp nilon lên cuộn tròn lại như cuốn sushi. Lớp kem mỏng ở mép bánh sẽ giữ cho cuộn không bị bung ra.

- Khi ăn cắt thành nhiều khoanh, mỗi khoanh bánh vừa một miếng cắn là được.

- Làm tương tự với kiwi, xoài, táo, lê, chuối hay đào…

- Đặt các miếng bánh đã cắt cạnh nhau, lấy que tre dài xuyên qua tạo thành 1 xiên bánh, rất đẹp mắt.

- Kết hợp nhiều loại trái cây cho bạn bữa ăn nhẹ phong phú hương vị và rực rỡ sắc màu.

- Kem tươi và trái cây làm cho bánh mì không còn khô khan và khó nuốt nữa. Từng miếng bánh thơm ngon tan chảy trong miệng.

- Món này có thể được thực hiện vào bữa sáng hoặc ăn nhẹ cho bọn trẻ vào buổi chiều.
 
Mách nhỏ:


- Có thể dùng mật ong thay đường để tăng hương vị cho kem

- Bánh mì sandwich vuông có nhiều loại (bánh mì ngũ cốc, bánh mì đen, bánh mì nho khô…) bạn có thể tự chọn theo sở thích.

- Thay vì dùng kem tươi cũng có thể phết mứt hoa quả cũng rất ngon và kết dính tốt.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo mega)

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading