YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bánh trung thu đậu xanh

Thứ Ba, 24/07/2012 11:58

9,546 xem

0 Bình luận

(0)

0

Tết trung thu đang đến gần, thay vì ra ngoài chợ mua bánh bạn có thể tự tay chế biến bánh ngon theo cách của riêng mình với công thức chế biến cực đơn giản dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

  • 600gr bột mì
  • 400gr nước đường
  • 250gr dầu ăn

- Nhân đậu (đen, đỏ, xanh, sen)

  • 1kg đậu,
  • 700gr đường,
  • 250gr mỡ,
  • 100gr bột bánh dẻo,
  • 150gr bột mì.

- Nhân dừa

  • 1kg dừa,
  • 800gr đường,
  • 200gr mỡ,
  • 200gr bột bánh dẻo,
  • 50gr bột mì,
  • 50gr hột dưa, vani một chút.

Cách Làm:

Cách nấu đường

1kg đường, cho ½ chén nước nấu lửa nhỏ khoảng 5 tiếng, cứ để trên bếp, giữ không cho đường trở lại bằng cách thêm nước chút chút, cho 100gr mạch nha, nấu thêm 5 tiếng nữa, nước đường sệt lên màu hổ phách rất đẹp, cân lại đường vừa đúng 1.1kg, để đường này càng lâu càng tốt (1 năm).

Cách làm bánh

Bột đổ núi, cho đường dầu vào giữa, trộn nhẹ tay, để bột nghỉ 1tiếng mới bắt bánh.

Cách làm nhân

Đậu ngâm mềm rửa xẩy cho hết mắt đậu (đen, đỏ) nấu mềm xay nhuyễn, trộn đường khuấy trên bếp, cho mỡ, bột.

Lòng đỏ hột vịt muối, hấp cách thủy, cho rượu trắng và dầu mè để át mùi trứng.

Đóng bánh

40gr bột, 110gr nhân = một bánh.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading