YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Gỏi ốc rau răm

Thứ Năm, 26/07/2012 03:11

8,467 xem

0 Bình luận

(0)

0

Gỏi là món ăn ưa thích của rất nhiều người, đặc là gỏi ốc. Thay vì ra ngoài hàng hay vỉa hè ăn không đảm bảo vệ sinh bạn cũng có thể tự chế biến món gỏi ốc ngon này một cách đơn giản với công thức dưới đây.

Đã từ lâu, ốc là món ăn khoái khẩu của các nàng, các chàng chốn văn phòng sau giờ làm việc. Tuy nhiên, giờ đây bạn có thể tự làm gỏi ốc thay vì ngồi quán vỉa hè mất vệ sinh hay vào những nhà hàng đắt tiền, bởi gỏi ốc là món ăn ngon, dễ thực hiện lại không kén nguyên liệu.

Nguyên liệu:

  • 1 kg ốc bươu
  • Gia vị: rau răm, hành tây, rau thơm, tiêu, đường, bột ngọt, muối, nước mắm ngon, chanh, ớt

Thực hiện:

  1. Ốc ngâm cho sạch cát, luộc, gỡ lấy ruột, cắt đôi hay ba tùy thích.
  2. Ướp tiêu, đường, bột ngọt, muối, nước mắm ngon, chanh, ớt, để khoảng 15 phút cho thấm. Vớt thịt ốc ra để ráo, cho vào tô.
  3. Hành tây xắt mỏng, ngâm nước cốt chanh cho bớt hăng. Rau răm, rau thơm cắt khúc.
  4. Trước khi ăn trộn chung thịt ốc, hành tây, rau răm, rau thơm, nêm thêm tiêu, đường, bột ngọt, muối, nước mắm ngon, chanh, ớt vừa ăn.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(theo Thegioicongso)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading