Món ngon dễ làm: Ngô ngọt chiên giòn

Ngô chiên giòn hẳn không khó đối với nhiều bạn tuy nhiên để có món ngô chiên ngon có lớp vỏ vàng giòn, bên trong hạt ngô ngọt mọng, ngon như các nhà hàng thì hẳn không đơn giản. Dưới đây là bí quyết để bạn có món ngô ngọt chiên giòn ngon.


Nguyên liệu:

  • 1 hộp ngô hạt Mỹ
  • 1/2 thìa canh bột custard nhãn sư tử
  • Tiêu, muối vừa ăn
  • 50g bột mỳ
  • 200g bột năng
  • Dầu rán

Ngô ngọt chiên giòn (Ảnh minh họa - Internet)

Cách làm:

  1. Ngô đổ ra rổ, để cho ráo nước. (Bạn có thể sử dụng ngô tươi, tách hạt và rửa sạch mày ngô)
  2. Đun sôi nước với vài thìa đường, cho ngô vào luộc, sôi khoảng 1-2 phút thì trút ngô ra rổ, nhanh tay xả qua nước lạnh cho hạt ngô mọng,để cho ráo. Rồi nhân lúc ngô vẫn còn nóng, rắc vào ít hạt nêm cho đậm đà lúc nguội ngô sẽ không ngấm gia vị)
  3. Trộn đều với bột custard.
  4. Trộn bột năng với bột mì.
  5. Đổ bột vào ngô lắc đều.
  6. Dầu ăn đun nóng già.
  7. Cho ngô vào chiên vàng là được.

Mách nhỏ:

Kiểm tra thấy vỏ ngô giòn, căng phồng là ngô đã chín, vớt ngô ra đĩa có lót giấy thấm dầu hoặc dụng cụ đựng cho ráo dầu.

Nếu muốn món ngô thêm thơm ngậy thì xắt miếng bơ nhỏ cho vào chảo khi sắp vớt ngô ra; hoặc ngay khi vớt ngô ra, cho miếng bơ vào xóc đều. Tuy nhiên mình thấy không cần thiết vì bột sư tử đã có công dụng như bơ.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Amthuc365.vn
Nguồn: Trung tâm đào tạo nấu ăn Quả Táo Vàng


Cập nhật lần cuối lúc 02:53 ngày 17/07/2012 | Số lượt xem: 0

Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Món ngon dễ làm: Ngô ngọt chiên giòn

Cập nhật lần cuối lúc 02:53 ngày 17/07/2012

Ngô chiên giòn hẳn không khó đối với nhiều bạn tuy nhiên để có món ngô chiên ngon có lớp vỏ vàng giòn, bên trong hạt ngô ngọt mọng, ngon như các nhà hàng thì hẳn không đơn giản. Dưới đây là bí quyết để bạn có món ngô ngọt chiên giòn ngon.

Nguyên liệu:

  • 1 hộp ngô hạt Mỹ
  • 1/2 thìa canh bột custard nhãn sư tử
  • Tiêu, muối vừa ăn
  • 50g bột mỳ
  • 200g bột năng
  • Dầu rán

Ngô ngọt chiên giòn (Ảnh minh họa - Internet)

Cách làm:

  1. Ngô đổ ra rổ, để cho ráo nước. (Bạn có thể sử dụng ngô tươi, tách hạt và rửa sạch mày ngô)
  2. Đun sôi nước với vài thìa đường, cho ngô vào luộc, sôi khoảng 1-2 phút thì trút ngô ra rổ, nhanh tay xả qua nước lạnh cho hạt ngô mọng,để cho ráo. Rồi nhân lúc ngô vẫn còn nóng, rắc vào ít hạt nêm cho đậm đà lúc nguội ngô sẽ không ngấm gia vị)
  3. Trộn đều với bột custard.
  4. Trộn bột năng với bột mì.
  5. Đổ bột vào ngô lắc đều.
  6. Dầu ăn đun nóng già.
  7. Cho ngô vào chiên vàng là được.

Mách nhỏ:

Kiểm tra thấy vỏ ngô giòn, căng phồng là ngô đã chín, vớt ngô ra đĩa có lót giấy thấm dầu hoặc dụng cụ đựng cho ráo dầu.

Nếu muốn món ngô thêm thơm ngậy thì xắt miếng bơ nhỏ cho vào chảo khi sắp vớt ngô ra; hoặc ngay khi vớt ngô ra, cho miếng bơ vào xóc đều. Tuy nhiên mình thấy không cần thiết vì bột sư tử đã có công dụng như bơ.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Amthuc365.vn
Nguồn: Trung tâm đào tạo nấu ăn Quả Táo Vàng

© 2012 Bản quyền Ẩm Thực 365. Mọi quyền được bảo lưu.

Có tất cả bình luận cho bài viết này.

Đánh giá:

Hiện chưa có bình luận nào cho bài này! Hãy là người đầu tiên!


detail
Xem thêm nhà hàng

Món ngon dễ làm: Ngô ngọt chiên giòn

bởi Cập nhật: Ẩm thực Việt Nam, Công Thức nấu ăn, Nhà hàng ngon Địa chỉ 127 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Ha Noi, VN. 4.5 stars dựa trên 14064 độc giả bình chọn
© 2012 www.amthuc365.vn
web log free