Món ngon dễ làm: Ngô ngọt chiên giòn

17/07/2012   02:53

Ngô chiên giòn hẳn không khó đối với nhiều bạn tuy nhiên để có món ngô chiên ngon có lớp vỏ vàng giòn, bên trong hạt ngô ngọt mọng, ngon như các nhà hàng thì hẳn không đơn giản. Dưới đây là bí quyết để bạn có món ngô ngọt chiên giòn ngon.

Nguyên liệu:

  • 1 hộp ngô hạt Mỹ
  • 1/2 thìa canh bột custard nhãn sư tử
  • Tiêu, muối vừa ăn
  • 50g bột mỳ
  • 200g bột năng
  • Dầu rán

Ngô ngọt chiên giòn (Ảnh minh họa - Internet)

Cách làm:

  1. Ngô đổ ra rổ, để cho ráo nước. (Bạn có thể sử dụng ngô tươi, tách hạt và rửa sạch mày ngô)
  2. Đun sôi nước với vài thìa đường, cho ngô vào luộc, sôi khoảng 1-2 phút thì trút ngô ra rổ, nhanh tay xả qua nước lạnh cho hạt ngô mọng,để cho ráo. Rồi nhân lúc ngô vẫn còn nóng, rắc vào ít hạt nêm cho đậm đà lúc nguội ngô sẽ không ngấm gia vị)
  3. Trộn đều với bột custard.
  4. Trộn bột năng với bột mì.
  5. Đổ bột vào ngô lắc đều.
  6. Dầu ăn đun nóng già.
  7. Cho ngô vào chiên vàng là được.

Mách nhỏ:

Kiểm tra thấy vỏ ngô giòn, căng phồng là ngô đã chín, vớt ngô ra đĩa có lót giấy thấm dầu hoặc dụng cụ đựng cho ráo dầu.

Nếu muốn món ngô thêm thơm ngậy thì xắt miếng bơ nhỏ cho vào chảo khi sắp vớt ngô ra; hoặc ngay khi vớt ngô ra, cho miếng bơ vào xóc đều. Tuy nhiên mình thấy không cần thiết vì bột sư tử đã có công dụng như bơ.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Amthuc365.vn
Nguồn: Trung tâm đào tạo nấu ăn Quả Táo Vàng

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Món ngon dễ làm: Ngô ngọt chiên giòn

Cập nhật lần cuối lúc 02:53 ngà y 17/07/2012

Ngô chiên giòn hẳn không khó đối với nhiều bạn tuy nhiên để có món ngô chiên ngon có lớp vỏ vàng giòn, bên trong hạt ngô ngọt mọng, ngon như các nhà hàng thì hẳn không đơn giản. Dưới đây là bí quyết để bạn có món ngô ngọt chiên giòn ngon.

Nguyên liệu:

  • 1 hộp ngô hạt Mỹ
  • 1/2 thìa canh bột custard nhãn sư tử
  • Tiêu, muối vừa ăn
  • 50g bột mỳ
  • 200g bột năng
  • Dầu rán

Ngô ngọt chiên giòn (Ảnh minh họa - Internet)

Cách làm:

  1. Ngô đổ ra rổ, để cho ráo nước. (Bạn có thể sử dụng ngô tươi, tách hạt và rửa sạch mày ngô)
  2. Đun sôi nước với vài thìa đường, cho ngô vào luộc, sôi khoảng 1-2 phút thì trút ngô ra rổ, nhanh tay xả qua nước lạnh cho hạt ngô mọng,để cho ráo. Rồi nhân lúc ngô vẫn còn nóng, rắc vào ít hạt nêm cho đậm đà lúc nguội ngô sẽ không ngấm gia vị)
  3. Trộn đều với bột custard.
  4. Trộn bột năng với bột mì.
  5. Đổ bột vào ngô lắc đều.
  6. Dầu ăn đun nóng già.
  7. Cho ngô vào chiên vàng là được.

Mách nhỏ:

Kiểm tra thấy vỏ ngô giòn, căng phồng là ngô đã chín, vớt ngô ra đĩa có lót giấy thấm dầu hoặc dụng cụ đựng cho ráo dầu.

Nếu muốn món ngô thêm thơm ngậy thì xắt miếng bơ nhỏ cho vào chảo khi sắp vớt ngô ra; hoặc ngay khi vớt ngô ra, cho miếng bơ vào xóc đều. Tuy nhiên mình thấy không cần thiết vì bột sư tử đã có công dụng như bơ.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Amthuc365.vn
Nguồn: Trung tâm đào tạo nấu ăn Quả Táo Vàng

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Thưởng thức món bánh mì pizza độc đáo

Thưởng thức món bánh mì pizza độc đáo

Cập nhật: 21/10/2014

Món bánh mì tại Tea Pops được sáng tạo theo một công thức riêng để giữ được độ giòn và tươi, mang lại sự trải nghiệm thú vị cho người thưởng thức.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích