Món lạ: Ốc nhựa chấy tỏi ớt

30/07/2012   10:37

Đầu tuần bạn muốn thay đổi không khí cho bữa cơm gia đình bạn có thể lựa chọn món ốc nhựa chấy tỏi thơm ngon, lạ miệng cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

  • 1/2kg ốc nhựa
  • 2 thìa cà-phê tỏi băm
  • 2 thìa cà-phê ớt xay
  • 1 thìa cà-phê bơ
  • 2 thìa cà-phê đường
  • 2 thìa cà-phê hạt nêm
  • Rau răm ăn kèm.

Hướng dẫn: Cách Chế Biến Những Món Ốc

Cách làm:

  1. Ốc nhựa rửa sạch, ngâm nước cho sạch nhớt, để ráo.
  2. Tỏi củ lột vỏ, xắt lát mỏng.
  3. Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào, phi thơm tỏi, ớt băm cùng tỏi xắt lát.
  4. Cho ốc nhựa vào, nêm đường, hạt nêm vừa ăn, xóc đều. Lấy đĩa, lót rau răm phía dưới, trút ốc lên trên, dùng nóng.

Mách nhỏ:

Khi ngâm ốc, nên cho vào ít ớt và sả xắt, ốc sẽ nhả sạch nhớt. Thời gian ngâm không cần quá lâu, chỉ khoảng 15 phút là được.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo vnwordpress)

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Ốc nhựa chấy tỏi ớt

Cập nhật lần cuối lúc 10:37 ngà y 30/07/2012

Đầu tuần bạn muốn thay đổi không khí cho bữa cơm gia đình bạn có thể lựa chọn món ốc nhựa chấy tỏi thơm ngon, lạ miệng cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

  • 1/2kg ốc nhựa
  • 2 thìa cà-phê tỏi băm
  • 2 thìa cà-phê ớt xay
  • 1 thìa cà-phê bơ
  • 2 thìa cà-phê đường
  • 2 thìa cà-phê hạt nêm
  • Rau răm ăn kèm.

Hướng dẫn: Cách Chế Biến Những Món Ốc

Cách làm:

  1. Ốc nhựa rửa sạch, ngâm nước cho sạch nhớt, để ráo.
  2. Tỏi củ lột vỏ, xắt lát mỏng.
  3. Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào, phi thơm tỏi, ớt băm cùng tỏi xắt lát.
  4. Cho ốc nhựa vào, nêm đường, hạt nêm vừa ăn, xóc đều. Lấy đĩa, lót rau răm phía dưới, trút ốc lên trên, dùng nóng.

Mách nhỏ:

Khi ngâm ốc, nên cho vào ít ớt và sả xắt, ốc sẽ nhả sạch nhớt. Thời gian ngâm không cần quá lâu, chỉ khoảng 15 phút là được.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo vnwordpress)

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

8 kiểu chế biến ốc Sài Gòn ngon ngất ngây

8 kiểu chế biến ốc Sài Gòn ngon ngất ngây

Cập nhật: 22/12/2014

Không đâu nhiều quán ốc, món ốc với hương vị đa dạng, đặc sắc như ở Sài Gòn. Nếu như ở những nơi khác chỉ đơn thuần luộc, hấp, nướng thì Sài Gòn đếm sơ cũng đến 8 kiểu chế biến, mỗi kiểu là vô vàn món ngon.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích