YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thu sang ăn ô mai sấu xào gừng cay cay

Thứ Ba, 07/08/2012 10:02

6,680 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thu sang thời tiết mát mẻ kèm theo những cơn mưa chuyển mùa còn đọng lại. Ngồi nhâm nhi miếng omai sấu xào gừng cay cay thích thú. Bạn có thể làm nhiều một chút để ăn dần hay tặng bạn bè.
Tháng 7 mưa ngâu lại đang đúng mùa sấu, các bạn hãy thử làm ô mai sấu xào gừng để nhâm nhi nhé!

Nguyên liệu:

  • 1kg sấu.
  • 900gr đường.
  • 2 lít nước vôi trong.
  • 200gr gừng.
  • 3 thìa cà phê muối.
Cách làm:

  1. Chuẩn bị sẵn 1 âu nước có pha 2 thìa cafe muối.
  2. Sấu rửa sạch, cạo vỏ. Sấu cạo vỏ đến đâu cho vào âu nước muối ngâm ngay đến đó.
  3. Khía sấu thành hình múi (không cắt rời).
  4. Dùng dao nặng đập dập quả sấu đã khía. Sau đó, bạn cho vào nước vôi trong ngâm khoảng 30 phút.
  5. Sấu ngâm nước vôi xong, rửa sạch dưới vòi nước chảy cho hết mùi vôi. Gừng rửa sạch, đập dập và băm nhỏ.
  6. Cho sấu, gừng vào âu, đổ đường vào ướp sấu. Ngâm đến khi đường tan hoàn toàn.
  7. Cho sấu đã ướp đường vào nồi hoặc chảo dày.
  8. Thêm 1 thìa cà phê muối rồi đun nhỏ lửa đến khi phần nước đường keo lại, sấu chuyển sang màu hổ phách là được.
Ô mai sấu xào gừng dẻo dai có vị chua ngọt của sấu và thơm cay của gừng là món ăn vặt hấp dẫn nhất là trong những ngày mưa ngâu. Bạn hãy thử làm món này và thưởng thức nhé!
 
Chúc các bạn thành công & có món ăn vặt thú vị!
(Theo afamily)

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading