Tự làm ô mai chanh muối chữa ho

20/06/2012   11:55

Những ngày thời tiết giao mùa bạn thường hay bị cảm cúm hay ho. Ngậm một chút ô mai chanh muối bạn sẽ thấy dễ chịu hơn nhiều đó. Cùng amthuc365.vn trổ tài làm ô mai chanh muối thơm ngon độc đáo nào.

Công đoạn đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm và cách làm ô mai cực độc đáo nhé!

Nguyên liệu:

  • 700gr chanh cốm 
  • Muối hạt
  • 20gr cam thảo
  • Gừng tươi
  • Nước
  • 30ml mật ong
Cách làm:

- Trước tiên là các bạn cần rửa sạch chanh này!
- Dùng dĩa xăm vào chanh để giúp chanh dễ ngấm hơn nhé!
- Ngâm chanh vào nước muối trong vòng 3 tiếng để giảm bớt độ đắng của vỏ chanh rồi vớt ra để ráo nước.
- Sau đó, các bạn thêm mật ong vào chanh để thành phẩm không quá mặn và ăn có vị đặc biệt riêng nha!
- Tiếp đến là rắc đều muối lên trên chanh rồi đảo chanh trong chảo không dầu ở lửa nhỏ khoảng 10'.
- Xong xuôi thì các bạn phơi chanh ra nắng khoảng 3-4 ngày là ăn được.
Mách nhỏ: khi phơi chanh xong, các bạn có thể trộn thêm cam thảo hoặc gừng xay nhỏ thì ô mai sẽ ngon hơn đấy!
Ô mai chanh có tác dụng chữa ho rất tốt nha!
Một chút gừng tươi và cam thảo sẽ khiến ô mai nhà mình khác hẳn với ở cửa hàng đó!
Các bạn có thể pha với nước làm đồ uống thanh nhiệt cho những ngày thời tiết oi bức nè!
(Theo K14)
  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Tự làm ô mai chanh muối chữa ho

Cập nhật lần cuối lúc 11:55 ngà y 20/06/2012

Những ngày thời tiết giao mùa bạn thường hay bị cảm cúm hay ho. Ngậm một chút ô mai chanh muối bạn sẽ thấy dễ chịu hơn nhiều đó. Cùng amthuc365.vn trổ tài làm ô mai chanh muối thơm ngon độc đáo nào.

Công đoạn đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm và cách làm ô mai cực độc đáo nhé!

Nguyên liệu:

  • 700gr chanh cốm 
  • Muối hạt
  • 20gr cam thảo
  • Gừng tươi
  • Nước
  • 30ml mật ong
Cách làm:

- Trước tiên là các bạn cần rửa sạch chanh này!
- Dùng dĩa xăm vào chanh để giúp chanh dễ ngấm hơn nhé!
- Ngâm chanh vào nước muối trong vòng 3 tiếng để giảm bớt độ đắng của vỏ chanh rồi vớt ra để ráo nước.
- Sau đó, các bạn thêm mật ong vào chanh để thành phẩm không quá mặn và ăn có vị đặc biệt riêng nha!
- Tiếp đến là rắc đều muối lên trên chanh rồi đảo chanh trong chảo không dầu ở lửa nhỏ khoảng 10'.
- Xong xuôi thì các bạn phơi chanh ra nắng khoảng 3-4 ngày là ăn được.
Mách nhỏ: khi phơi chanh xong, các bạn có thể trộn thêm cam thảo hoặc gừng xay nhỏ thì ô mai sẽ ngon hơn đấy!
Ô mai chanh có tác dụng chữa ho rất tốt nha!
Một chút gừng tươi và cam thảo sẽ khiến ô mai nhà mình khác hẳn với ở cửa hàng đó!
Các bạn có thể pha với nước làm đồ uống thanh nhiệt cho những ngày thời tiết oi bức nè!
(Theo K14)

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Thưởng thức lẩu siêu cay Hồng Kông như trong phim TVB

Thưởng thức lẩu siêu cay Hồng Kông như trong phim TVB

Cập nhật: 29/10/2014

Một món ăn khiến người ta nhớ mãi không phải chỉ vì hương vị, nguyên liệu của nó mà còn vì giây phút, ấn tượng khi người ta thấy nó. Món lẩu siêu cay với tôi là như vậy.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích