Tự làm ô mai chanh muối chữa ho

20/06/2012   11:55

Những ngày thời tiết giao mùa bạn thường hay bị cảm cúm hay ho. Ngậm một chút ô mai chanh muối bạn sẽ thấy dễ chịu hơn nhiều đó. Cùng amthuc365.vn trổ tài làm ô mai chanh muối thơm ngon độc đáo nào.

Công đoạn đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm và cách làm ô mai cực độc đáo nhé!

Nguyên liệu:

  • 700gr chanh cốm 
  • Muối hạt
  • 20gr cam thảo
  • Gừng tươi
  • Nước
  • 30ml mật ong
Cách làm:

- Trước tiên là các bạn cần rửa sạch chanh này!
- Dùng dĩa xăm vào chanh để giúp chanh dễ ngấm hơn nhé!
- Ngâm chanh vào nước muối trong vòng 3 tiếng để giảm bớt độ đắng của vỏ chanh rồi vớt ra để ráo nước.
- Sau đó, các bạn thêm mật ong vào chanh để thành phẩm không quá mặn và ăn có vị đặc biệt riêng nha!
- Tiếp đến là rắc đều muối lên trên chanh rồi đảo chanh trong chảo không dầu ở lửa nhỏ khoảng 10'.
- Xong xuôi thì các bạn phơi chanh ra nắng khoảng 3-4 ngày là ăn được.
Mách nhỏ: khi phơi chanh xong, các bạn có thể trộn thêm cam thảo hoặc gừng xay nhỏ thì ô mai sẽ ngon hơn đấy!
Ô mai chanh có tác dụng chữa ho rất tốt nha!
Một chút gừng tươi và cam thảo sẽ khiến ô mai nhà mình khác hẳn với ở cửa hàng đó!
Các bạn có thể pha với nước làm đồ uống thanh nhiệt cho những ngày thời tiết oi bức nè!
(Theo K14)
  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Tự làm ô mai chanh muối chữa ho

Cập nhật lần cuối lúc 11:55 ngà y 20/06/2012

Những ngày thời tiết giao mùa bạn thường hay bị cảm cúm hay ho. Ngậm một chút ô mai chanh muối bạn sẽ thấy dễ chịu hơn nhiều đó. Cùng amthuc365.vn trổ tài làm ô mai chanh muối thơm ngon độc đáo nào.

Công đoạn đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm và cách làm ô mai cực độc đáo nhé!

Nguyên liệu:

  • 700gr chanh cốm 
  • Muối hạt
  • 20gr cam thảo
  • Gừng tươi
  • Nước
  • 30ml mật ong
Cách làm:

- Trước tiên là các bạn cần rửa sạch chanh này!
- Dùng dĩa xăm vào chanh để giúp chanh dễ ngấm hơn nhé!
- Ngâm chanh vào nước muối trong vòng 3 tiếng để giảm bớt độ đắng của vỏ chanh rồi vớt ra để ráo nước.
- Sau đó, các bạn thêm mật ong vào chanh để thành phẩm không quá mặn và ăn có vị đặc biệt riêng nha!
- Tiếp đến là rắc đều muối lên trên chanh rồi đảo chanh trong chảo không dầu ở lửa nhỏ khoảng 10'.
- Xong xuôi thì các bạn phơi chanh ra nắng khoảng 3-4 ngày là ăn được.
Mách nhỏ: khi phơi chanh xong, các bạn có thể trộn thêm cam thảo hoặc gừng xay nhỏ thì ô mai sẽ ngon hơn đấy!
Ô mai chanh có tác dụng chữa ho rất tốt nha!
Một chút gừng tươi và cam thảo sẽ khiến ô mai nhà mình khác hẳn với ở cửa hàng đó!
Các bạn có thể pha với nước làm đồ uống thanh nhiệt cho những ngày thời tiết oi bức nè!
(Theo K14)

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

8 kiểu chế biến ốc Sài Gòn ngon ngất ngây

8 kiểu chế biến ốc Sài Gòn ngon ngất ngây

Cập nhật: 22/12/2014

Không đâu nhiều quán ốc, món ốc với hương vị đa dạng, đặc sắc như ở Sài Gòn. Nếu như ở những nơi khác chỉ đơn thuần luộc, hấp, nướng thì Sài Gòn đếm sơ cũng đến 8 kiểu chế biến, mỗi kiểu là vô vàn món ngon.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích