Mướp xào ngao

Thứ Hai, 13/08/2012 08:57

5,062 xem

0 Bình luận

(0)

1695

Chỉ với 1 - 2 quả mướp hương cùng 500g ngao, bạn đã có thể chế biến cho gia đình mình một bữa ăn bổ dưỡng và đầy đủ chất dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

  • 500g ngao
  • 1 - 2 quả mướp hương, hành lá, gừng…

Cách làm:

  • Ngao ngâm và rửa thật sạch
  • Mướp gọt vỏ, thái miếng vát
  • Hành lá cắt nhỏ, để riêng phần cọng và lá
  • Gừng băm nhỏ
  • Phi thơm gừng, cọng hành cùng chút dầu ăn, cho ngao vào, đảo nhanh tay sau đó đậy nắp vung khoảng 2 phút cho ngao mở miệng.
  • Tiếp tục thả mướp vào, lúc này nêm luôn gia vị, mì chính
  • Khi thấy mướp gần chín, cho hành lá, hạt tiêu và tắt bếp.

Mách nhỏ: Món mướp xào ngao nên ăn khi còn nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Danviet)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading