Mướp xào ngao
Chỉ với 1 - 2 quả mướp hương cùng 500g ngao, bạn đã có thể chế biến cho gia đình mình một bữa ăn bổ dưỡng và đầy đủ chất dinh dưỡng.
Nguyên liệu:
- 500g ngao
- 1 - 2 quả mướp hương, hành lá, gừng…
Cách làm:
- Ngao ngâm và rửa thật sạch
- Mướp gọt vỏ, thái miếng vát
- Hành lá cắt nhỏ, để riêng phần cọng và lá
- Gừng băm nhỏ
- Phi thơm gừng, cọng hành cùng chút dầu ăn, cho ngao vào, đảo nhanh tay sau đó đậy nắp vung khoảng 2 phút cho ngao mở miệng.
- Tiếp tục thả mướp vào, lúc này nêm luôn gia vị, mì chính
- Khi thấy mướp gần chín, cho hành lá, hạt tiêu và tắt bếp.
Mách nhỏ: Món mướp xào ngao nên ăn khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
(Theo Danviet)
Danh mục bài viết Món Việt Nam
Bình luận