YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ngon khó cưỡng với chè nhãn lồng hạt sen

Thứ Tư, 05/09/2012 05:01

2,403 xem

0 Bình luận

(0)

0

Với vị ngọt ngọt, bùi bùi của nhãn lồng và hạt sen đã tạo nên một món ăn thanh tao, bổ dưỡng. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ăn ngon miệng này nhé!

Nguyên liệu:


Cách làm:

  • Nhãn bóc hết vỏ. Dùng dao nhỏ, đầu nhọn, lách vào đỉnh của quả nhãn và nhẹ nhàng tách hột ra. Chú ý không làm rách nhãn để có thể cho hạt sen vào bên trong.
  • Hạt sen rửa sạch.
  • Hầm hạt sen với nước trong khoảng 30 phút, khi nào hạt sen chín mềm là được. Đối với hạt sen tươi, chỉ cần luộc qua trong khoảng 10 phút.
  • Khi hạt sen nhừ, đổ đường vào nồi nước, tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 5 phút để hạt sen ngấm đường.
  • Vớt hạt sen ra bát, để nồi nước đường sang một bên.
  • Nhét từng hạt sen vào trong quả nhãn.
  • Đun sôi lại nồi nước đường rồi cho nhãn đã lồng hạt sen vào đun trong khoảng 2 phút.
  • Tắt bếp, để nguội rồi để nhãn lồng sen vào tủ lạnh. Có thể ăn mát hoặc cho thêm đá nếu thích.
  • Món nhãn lồng hạt sen dễ làm, có tác dụng an thần, tốt với những người phải làm việc, học hành căng thẳng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Vnthuquan)

Danh mục bài viết Sinh tố - Chè - Kem

Đang tải dữ liệu loading