YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Gan chiên hành tỏi - món ngon ngày mưa lạnh

Thứ Năm, 06/09/2012 09:34

2,314 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bạn đang băn khoăn không biết chế biến món gì ngon cho bữa trưa mưa lạnh lạnh này. Hãy cùng Amthuc365.vn đổi món cho cả nhà với món gan chiên hành tỏi thơm ngon, hấp dẫn.

Gan chiên tỏi với cách làm dễ, đơn giản, gan bùi bùi lại thơm mùi tỏi, ăn kèm hành tây và xà lách rất hợp vị, dễ ăn.

Nguyên liệu: 
  • 30gr gan heo hay gan gà
  • ½ củ hành tây nhỏ
  • 40ml sữa tươi
  • 1 củ tỏi nhỏ
  • Nước mắm, dầu điều, muối, tiêu, ớt bột, đường, hạt nêm
  • Rau xà lách ăn kèm
  • Chanh
Thực hiện: 
Thay đổi thực đơn với món gan heo chiên tỏi
  1. Gan rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.
  2. Ngâm gan vào sữa tươi khoảng 30 phút để thải hết chất độc ra ngoài rồi vớt ra, cắt gan thành từng miếng vừa ăn, ướp với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường và chút hạt tiêu khoảng 30 phút.
  3. Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ, ngâm hành vào trong thố nước lạnh có bỏ vài viên đá lạnh cho bớt hăng.
  4. Đun nóng 2 thìa cà phê dầu ăn, đổ tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm rồi nhanh tay đổ gan vào, dùng đũa đảo đều, thỉnh thoảng lật 2 mặt để miếng gan vàng đều.
  5. Đậy kín nắp nồi, không châm nước, nếu gan cạn nước thì bạn nêm vào chút xíu nước mắm và chút xíu đường. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, đun lửa nhỏ đến khi gan chín bạn lấy ra để riêng.
  6. Dùng chảo đã chiên gan đổ vào ít màu điều, ớt bột rồi cho hành tây vào xào chín tái thì tắt bếp.
  7. Nếu bạn thích ăn hành tây sống thì chỉ cần trộn hành tây với ½ thìa cà phê đường và chút xíu nước cốt chanh, sau đó đổ hành tây lên bề mặt gan.
  8. Xếp rau xà lách ra đĩa, phía bên trên xếp từng lát gan, rải hành tây lên bề mặt và xung quanh gan.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading