Cánh gà rán giòn xốt sa tế

Thứ Năm, 20/09/2012 08:38

2,454 xem

0 Bình luận

(0)

1651

Đây không chỉ là món ăn ngon miệng, hấp dẫn mà còn bổ dưỡng. Hãy cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ngon này nhé!

Nguyên liệu:

  • 400g cánh gà
  • 2 thìa canh bột năng
  • Tỏi, muối, hạt nêm, tiêu
  • Phần tương sa tế: một nhúm tôm khô, 1-2 nhánh sả, ớt bột, 1 thìa canh bơ lạc, muối, đường, nước mắm.

Cách làm:


  • Cánh gà rửa sạch với nước muối pha loãng, chặt làm đôi, dùng dao khứa vài đường trên thân cánh gà.
  • Đun nóng nồi nước sôi, cho cánh gà vào chần sơ qua nồi nước, sau đó dùng khăn hay giấy sạch lau thật ráo, ướp vào cánh gà một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một ít hạt tiêu, ướp khoảng từ 1-2 tiếng.
  • Sả tước bỏ bớt cọng cứng, cắt nhỏ, sau đó băm nhuyễn sả.
  • Tôm khô ngâm nở, giã nhuyễn.
  • Lăn từng cánh gà qua bát bột năng.
  • Đun nóng chảo, hay nồi nhỏ để tiết kiệm dầu, cho cánh gà vào rán vàng hai mặt. Khi rán để lửa lớn và cánh gà phải ngập trong dầu, cánh gà vàng đều vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.
  • Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho sả, ớt bột, tôm khô, bơ đậu phộng vào đảo đều, thêm vào một ít nước lọc và một thìa canh nước mắm, một thìa canh đường, nửa thìa nhỏ muối, đun sôi lửa lớn đến khi hỗn hợp hơi đặc lại, nêm gia vị vừa miệng.
  • Bạn nhanh tay cho cánh gà vào đảo đều đến khi hỗn hợp nước xốt bám đều cánh gà, gắp ra đĩa dùng nóng với dưa leo hoặc cơm trắng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Ngoisao)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading