YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cháo lươn bổ dưỡng

Thứ Bảy, 22/09/2012 09:58

5,377 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cháo lươn ngon, ngọt, bổ dưỡng đậm đà sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bé nhà bạn trong những ngày thu se se lạnh này đấy!
Nguyên liệu:

Cách làm:

  • Làm sạch lươn. Lấy ít vôi cho vào túi thả lươn vào bịt kín cho lươn giãy để nhớt của lươn được ra hết. Dùng muối vuốt mạnh, rửa lại sạch bằng giấm cho bớt tanh là được.
  • Nước sôi cho lươn vào nồi luộc sôi là vớt ra (lươn sẽ không bị nát). Cho xương ống vào nồi áp suất ninh lấy nước để nấu cháo và thêm ít gia vị vào.
  • Tách phần thịt lươn để riêng, bỏ phần ruột lươn đi, xương lươn giã nhừ rồi lọc lấy nước cho vào nồi nước dùng ninh xương lợn.
  • Cho gạo vào nồi rang cùng với 1 ít dầu khi hạt gạo săn lại thì cho tất cả nước dùng ở trên vào ninh cháo (đây là bí quyết để nấu cháo lươn ngon đấy).
  • Phi hành tím đã băm cho thơm, cho phần thịt lươn vào xào. Thịt lươn săn lại thì cho thêm ít nước mắm vào, nêm ít gia vị nữa, tắt bếp và bỏ ra đĩa.
  • Khi hạt gạo nở bung, nếm gia vị bắc xuống. 
  • Khi thưởng thức cháo, cho lươn đã xào, cùng với 1 ít đậu phụ thái chỉ kèm với rau ngổ, hành, mùi, rau răm. Đừng quên thêm tiêu vào cho dậy mùi. Măm măm đi thôi!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Phunutoday)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading