Bàn ăn thông minh nhập khẩu 3 trong 1

Lên ý tưởng trang trí cho tầng áp mái

Thứ Sáu, 19/10/2012 02:44

2,832 xem

0 Bình luận

(0)

2589

Là nơi tiếp xúc với không gian bên ngoài nhiều nhất ở mỗi ngôi nhà, mái lửng thường chịu ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết bên ngoài. Vì thế, hệ thống sưởi ấm và làm mát vào các mùa khác nhau là cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

không gian sống duy nhất ở tầng trên cùng, mái lửng được ưu ái với lượng ánh sáng chiếu vào từ rất nhiều hướng giúp làm sáng không gian bên trong mà không cần quá nhiều đèn.

Với chiều cao tổng thể từ sàn đến trần nhà khoảng 5.5m (16 feet), không gian sẽ được mở ra một cách thông thoáng và tạo cảm giác rộng lớn hơn khá nhiều. Bạn có thể bố trí kệ sách nhiều tầng để có chỗ để đồ trang trí, ngoài ra sẽ có tác dụng làm nổi bật chiều cao của không gian bên trong.

Ngoài ra, bạn nên sử dụng các gam màu sáng cũng như thiết kế tường với một số hình khác biệt để tránh những khu vực không cơi nới rộng thêm được.

Không chỉ là khu vực chứa đồ như nhiều người vẫn nghĩ, mái lửng thực sự trở thành một không gian sống rất đáng để bạn đầu tư. Ví dụ, đồ nội thất và phụ kiện có phong cách và hình dạng khác nhau sẽ cung cấp cho khu vực này một không gian lạ lẫm.

Bạn vẫn có thể tự tin sử dụng màu sắc chủ đạo là những gam màu đen, trắng và ấm áp như vàng chanh, nâu đất… cho các công năng khác nhau.

Một điều nữa cũng rất đáng để nhắc đến đó chính là ý tưởng biến nơi đây trở thành một không gian sống với đầy đủ chức năng của một ngôi nhà: phòng khách, bếp nấu, phòng ăn, phòng tắm, phòng ngủ…

Nhìn chung, trong xã hội ngày càng phát triển như hiện nay thì đây là một kế hoạch mở rất khả thi, đặc biệt là với những hộ gia đình sống ở những thành phố lớn – nơi mà diện tích sử dụng thực sự là vấn đề quan tâm hàng đầu của họ.

(Theo Archi)

Danh mục bài viết Khéo tay hay làm

Đang tải dữ liệu loading