Mực nhúng nước dừa ngon miệng

29/10/2012   08:18

Trong những ngày mưa bão này mà có món mực nhúng nước dừa thưởng thức thì còn gì tuyệt vời hơn. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ăn ngon miệng này nhé!

Nguyên liệu:

  • Mực tươi: 500gr (ngoài chọn mực tươi, bạn cũng nên chú ý chọn những con có trứng hay có cơm, khi nhúng sẽ ngon hơn)
  • Xương ống heo: 1kg
  • Dừa tươi: 1 trái
  • Sả: 4 cây
  • Hành tây: 1 củ
  • Hành tím: 5 củ
  • Tỏi: 2 tép
  • Gừng nhỏ: 1 củ
  • Ngò rí: 100g
  • Đường, mắm, tiêu, ớt, bột ngọt. 

Cách làm:

1. Sơ chế

  • Mực làm sạch, để ráo. Có thể để nguyên con hay cắt miếng vừa ăn.
  • Sả đập dập, cắt khúc. Hành tây cắt múi cau. Hành tím cắt lát. Gừng cắt sợi. Tỏi đập dập. Ngò rí rửa sạch.
  • Hầm xương heo với lửa lớn, liên tục vớt bọt cho nước trong. Hầm trong khoảng 1 - 2 tiếng. Bỏ xương, lấy nước dùng.

2. Nhúng giấm

  • Pha nước dừa tươi: nấu sôi hỗn hợp gồm nước dừa, nước dùng (nước xương ống heo hầm). Nước sôi, cho hành tây, gừng sợi, hành tím và sả đập dập vào. Sôi thêm một dạo nêm nếm vừa ăn. tắt bếp. Nếu thích, bạn có thể cho thêm hành tím xắt lát mỏng để nước dùng đẹp mắt hơn.
  • Pha nước mắm ngò: khuấy tan 3 muỗng nước với 2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng giấm gạo (hay nước cốt chanh), 1 muỗng đường, sau đó cho hỗn hợp giã nhuyễn gồm ớt hiểm xanh, cọng ngò rí, ít tỏi vào.

3. Cách dùng

  • Khi ăn ta nấu sôi hỗn hợp nước dùng trên, rồi nhúng mực vào vừa chín, dùng nóng.
  • Nếu thích, bạn có thể chuẩn bị bánh tráng, cà rốt và củ cải ngâm chua, rau sống để cuốn mực.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Zing)

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Mực nhúng nước dừa ngon miệng

Cập nhật lần cuối lúc 08:18 ngà y 29/10/2012

Trong những ngày mưa bão này mà có món mực nhúng nước dừa thưởng thức thì còn gì tuyệt vời hơn. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ăn ngon miệng này nhé!

Nguyên liệu:

  • Mực tươi: 500gr (ngoài chọn mực tươi, bạn cũng nên chú ý chọn những con có trứng hay có cơm, khi nhúng sẽ ngon hơn)
  • Xương ống heo: 1kg
  • Dừa tươi: 1 trái
  • Sả: 4 cây
  • Hành tây: 1 củ
  • Hành tím: 5 củ
  • Tỏi: 2 tép
  • Gừng nhỏ: 1 củ
  • Ngò rí: 100g
  • Đường, mắm, tiêu, ớt, bột ngọt. 

Cách làm:

1. Sơ chế

  • Mực làm sạch, để ráo. Có thể để nguyên con hay cắt miếng vừa ăn.
  • Sả đập dập, cắt khúc. Hành tây cắt múi cau. Hành tím cắt lát. Gừng cắt sợi. Tỏi đập dập. Ngò rí rửa sạch.
  • Hầm xương heo với lửa lớn, liên tục vớt bọt cho nước trong. Hầm trong khoảng 1 - 2 tiếng. Bỏ xương, lấy nước dùng.

2. Nhúng giấm

  • Pha nước dừa tươi: nấu sôi hỗn hợp gồm nước dừa, nước dùng (nước xương ống heo hầm). Nước sôi, cho hành tây, gừng sợi, hành tím và sả đập dập vào. Sôi thêm một dạo nêm nếm vừa ăn. tắt bếp. Nếu thích, bạn có thể cho thêm hành tím xắt lát mỏng để nước dùng đẹp mắt hơn.
  • Pha nước mắm ngò: khuấy tan 3 muỗng nước với 2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng giấm gạo (hay nước cốt chanh), 1 muỗng đường, sau đó cho hỗn hợp giã nhuyễn gồm ớt hiểm xanh, cọng ngò rí, ít tỏi vào.

3. Cách dùng

  • Khi ăn ta nấu sôi hỗn hợp nước dùng trên, rồi nhúng mực vào vừa chín, dùng nóng.
  • Nếu thích, bạn có thể chuẩn bị bánh tráng, cà rốt và củ cải ngâm chua, rau sống để cuốn mực.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Zing)

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

10 nhà hàng dimsum ứa nước miếng ở Hong Kong

10 nhà hàng dimsum ứa nước miếng ở Hong Kong

Cập nhật: 27/11/2014

Nhâm nhi tách trà bên những khay đồ chiên hoặc hấp nhỏ xinh sẽ khiến chuyến đi của bạn thêm đáng nhớ.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích