Mực nhúng nước dừa ngon miệng

Trong những ngày mưa bão này mà có món mực nhúng nước dừa thưởng thức thì còn gì tuyệt vời hơn. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ăn ngon miệng này nhé!


Nguyên liệu:

  • Mực tươi: 500gr (ngoài chọn mực tươi, bạn cũng nên chú ý chọn những con có trứng hay có cơm, khi nhúng sẽ ngon hơn)
  • Xương ống heo: 1kg
  • Dừa tươi: 1 trái
  • Sả: 4 cây
  • Hành tây: 1 củ
  • Hành tím: 5 củ
  • Tỏi: 2 tép
  • Gừng nhỏ: 1 củ
  • Ngò rí: 100g
  • Đường, mắm, tiêu, ớt, bột ngọt. 

Cách làm:

1. Sơ chế

  • Mực làm sạch, để ráo. Có thể để nguyên con hay cắt miếng vừa ăn.
  • Sả đập dập, cắt khúc. Hành tây cắt múi cau. Hành tím cắt lát. Gừng cắt sợi. Tỏi đập dập. Ngò rí rửa sạch.
  • Hầm xương heo với lửa lớn, liên tục vớt bọt cho nước trong. Hầm trong khoảng 1 - 2 tiếng. Bỏ xương, lấy nước dùng.

2. Nhúng giấm

  • Pha nước dừa tươi: nấu sôi hỗn hợp gồm nước dừa, nước dùng (nước xương ống heo hầm). Nước sôi, cho hành tây, gừng sợi, hành tím và sả đập dập vào. Sôi thêm một dạo nêm nếm vừa ăn. tắt bếp. Nếu thích, bạn có thể cho thêm hành tím xắt lát mỏng để nước dùng đẹp mắt hơn.
  • Pha nước mắm ngò: khuấy tan 3 muỗng nước với 2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng giấm gạo (hay nước cốt chanh), 1 muỗng đường, sau đó cho hỗn hợp giã nhuyễn gồm ớt hiểm xanh, cọng ngò rí, ít tỏi vào.

3. Cách dùng

  • Khi ăn ta nấu sôi hỗn hợp nước dùng trên, rồi nhúng mực vào vừa chín, dùng nóng.
  • Nếu thích, bạn có thể chuẩn bị bánh tráng, cà rốt và củ cải ngâm chua, rau sống để cuốn mực.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Zing)


Cập nhật lần cuối lúc 08:18 ngày 29/10/2012 | Số lượt xem: 0

Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Mực nhúng nước dừa ngon miệng

Cập nhật lần cuối lúc 08:18 ngày 29/10/2012

Trong những ngày mưa bão này mà có món mực nhúng nước dừa thưởng thức thì còn gì tuyệt vời hơn. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ăn ngon miệng này nhé!

Nguyên liệu:

  • Mực tươi: 500gr (ngoài chọn mực tươi, bạn cũng nên chú ý chọn những con có trứng hay có cơm, khi nhúng sẽ ngon hơn)
  • Xương ống heo: 1kg
  • Dừa tươi: 1 trái
  • Sả: 4 cây
  • Hành tây: 1 củ
  • Hành tím: 5 củ
  • Tỏi: 2 tép
  • Gừng nhỏ: 1 củ
  • Ngò rí: 100g
  • Đường, mắm, tiêu, ớt, bột ngọt. 

Cách làm:

1. Sơ chế

  • Mực làm sạch, để ráo. Có thể để nguyên con hay cắt miếng vừa ăn.
  • Sả đập dập, cắt khúc. Hành tây cắt múi cau. Hành tím cắt lát. Gừng cắt sợi. Tỏi đập dập. Ngò rí rửa sạch.
  • Hầm xương heo với lửa lớn, liên tục vớt bọt cho nước trong. Hầm trong khoảng 1 - 2 tiếng. Bỏ xương, lấy nước dùng.

2. Nhúng giấm

  • Pha nước dừa tươi: nấu sôi hỗn hợp gồm nước dừa, nước dùng (nước xương ống heo hầm). Nước sôi, cho hành tây, gừng sợi, hành tím và sả đập dập vào. Sôi thêm một dạo nêm nếm vừa ăn. tắt bếp. Nếu thích, bạn có thể cho thêm hành tím xắt lát mỏng để nước dùng đẹp mắt hơn.
  • Pha nước mắm ngò: khuấy tan 3 muỗng nước với 2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng giấm gạo (hay nước cốt chanh), 1 muỗng đường, sau đó cho hỗn hợp giã nhuyễn gồm ớt hiểm xanh, cọng ngò rí, ít tỏi vào.

3. Cách dùng

  • Khi ăn ta nấu sôi hỗn hợp nước dùng trên, rồi nhúng mực vào vừa chín, dùng nóng.
  • Nếu thích, bạn có thể chuẩn bị bánh tráng, cà rốt và củ cải ngâm chua, rau sống để cuốn mực.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Zing)

© 2012 Bản quyền Ẩm Thực 365. Mọi quyền được bảo lưu.

Có tất cả bình luận cho bài viết này.

Đánh giá:

Hiện chưa có bình luận nào cho bài này! Hãy là người đầu tiên!


detail
Xem thêm nhà hàng

Mực nhúng nước dừa ngon miệng

bởi Cập nhật: Ẩm thực Việt Nam, Công Thức nấu ăn, Nhà hàng ngon Địa chỉ 127 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Ha Noi, VN. 4.5 stars dựa trên 15670 độc giả bình chọn
© 2012 www.amthuc365.vn
web log free