YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Trang trí nhà biệt thự theo lối tân cổ điển

Thứ Sáu, 09/11/2012 02:59

2,039 xem

0 Bình luận

(0)

0

Sự sang trọng, trang nhã của ngôi nhà xuất phát từ lối trang trí tân cổ điển (neo classic) qua những mảng hoa văn của lan can, những gờ chỉ đáp nổi kết hợp với tường trắng...

Nhà được xây lùi vào bên trong để phần sân rộng rãi với cỏ và cây xanh. Bên hông nhà, khoảng không vuông vức cũng được chừa lại cho cây xanh với một chút nước và cỏ.

Căn nhà cũng không thiếu ánh sáng, cũng như sự thoáng đãng nhờ phòng khách được dành khoảng thông tầng mang ánh sáng tràn ngập vào bên trong. Bên cạnh đó là một chút hoài niệm với phần bếp rộng rãi, phần sàn nước dành cho người già vẫn muốn giữ thói quen cũ. Ở mỗi tầng, ngoài bố trí phòng ngủ còn chừa lại phần cho các phòng nhỏ với các chức năng khác như bàn thờ, phòng giải trí.

Phòng ngủ bố trí nhỏ gọn chỉ dành cho việc ngủ, còn mọi sinh hoạt giải trí được đưa ra bên ngoài sảnh để phù hợp với lối sống Á Đông. Sân thượng được chia làm hai sân, một sân dành cho cây cảnh và một sân dành cho trồng rau thuỷ canh, đây là thú vui mà chủ nhà vừa thư giãn vừa có rau sạch để dùng.

Các chất liệu gỗ nên gỗ tự nhiên được ốp dọc theo cầu thang và trong nội thất các phòng. Tuy nhiên liều lượng gỗ hài hoà tạo nên sự ấm cúng cho căn nhà.

(Theo Archi)

Danh mục bài viết Khéo tay hay làm

Đang tải dữ liệu loading