Bánh Calzone nhân gà

Thứ Ba, 13/11/2012 04:39

4,336 xem

0 Bình luận

(0)

1035

Calzone là một biến tấu của món Pizza quen thuộc, có thể làm nhân tùy theo khẩu vị. Cùng Amthuc365.vn vào bếp làm món bánh Calzone nhân gà ngon miệng này nhé!

Nguyên liệu:

Bột Calzone:

  • 3 chén bột mì trắng nguyên chất
  • 1 chén nước
  • 1 muỗng canh sữa bột
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1/2 gói men
  • 1 muỗng canh dầu ô liu
  • Một chút muối.

Nhân Calzone:

  • 2 chén ức gà
  • 2 chén nấm thái lát
  • 1 chén ớt đỏ, thái hạt lựu
  • 1/2 chén hành tây, thái lát
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ
  • 1 muỗng cà phê vị Ý.

Nước xốt: Mì ống xốt nước nóng (khoảng 2 ly, sử dụng 1/2 chén mỗi người).

Cách làm:

  • Bột cho bằng cách sử dụng các thành phần bột ở trên vào một máy trộn hoặc trộn bằng tay cho đến khi tất cả bột dẻo và không dính nhau là được. Ủ bột trong khoảng 30-60 phút.
  • Khi bột nở đủ thì bỏ ra để bột nghỉ trong khoảng 10 phút.
  • Chuẩn bị nhân bánh: Đun nóng lò nướng thịt nướng đến 400 độ. Đặt gà nướng, nấm thái lát, ớt thái hạt lựu, hành tây thái lát và tỏi trên lá dầu và nướng cho đến khi gà chín, khoảng 15 phút. Để nguội.
  • Chia bột thành hai phần.
  • Đặt một nửa nhân bánh vào trung tâm của vòng tròn bột. Gấp vòng tròn cho kín nhân như hình mặt trăng. Lặp lại với nửa kia của bánh.
  • Đặt 2 miếng bánh calzones vào lò vi sóng và nướng khoảng 25-30 phút ở 425 độ.
  • Khi calzones chín, cắt chúng trong một nửa và sau đó thành lát như hình rưới 1/2 nước xốt mì ống nước nóng. Trang trí kèm với salad.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Foodanhhealth)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading