Phụ nữ sau sinh nên ăn rau gì?

26/11/2012   11:26

Phụ nữ sau sinh đòi hỏi một chế độ ăn phù hợp để mẹ khỏe và con phát triển tốt, ngoài chế độ ăn giàu protein các mẹ sau sinh cần phải được bổ sung lượng rau thích hợp. Tuy nhiên ăn rau gì thì không phải mẹ nào cũng biết đặc biệt là những bà mẹ trẻ. Dưới đây Amthuc365.vn xin tư vấn những loại rau các mẹ mới sinh nên ăn.

Việc chọn lựa những loại rau cho chị em mới sinh thường được cân nhắc kỹ lưỡng để an toàn cho cả mẹ và em bé mới chào đời. Ngoài những loại thực phẩm cung cấp nhiều protein như thịt nạc, cá, trứng, móng giò, sữa… chị em nên ăn những loại rau gì?

Dưới đây là top những loại rau tốt nhất cho phụ nữ mới sinh:

Rau ngót

Đây là sự lựa chọn số một với tất cả sản phụ mới sinh. Ngoài việc tăng cường sản xuất và khơi thông dòng sữa cho mẹ, rau ngót còn có thể khơi dậy sức sống của đời sống tình dục, ngăn ngừa loãng xương, chữa vết loét, hạ sốt và sót nhau, máu bẩn sau khi sinh.

Bên cạnh đó, lá rau ngót còn có giá trị dinh dưỡng tốt, chẳng hạn như protein, canxi, chất béo, phốt pho, sắt, vitamin A, B, và C. Lá rau ngót cũng chứa một số hợp chất béo. Thưởng thức rau ngót có thể giúp bà mẹ tăng lượng sữa, điều này là do bắt nguồn từ những tác động nội tiết của các hợp chất hoá học sterols có tính chất estrogen. Rau ngót cũng chứa chất ephedrin rất tốt cho những người bị cúm.

7 loại rau tốt nhất cho phụ nữ mới sinh, Bà bầu, me bau sau sinh, sau sinh, ba bau, mang thai, mang bau, bao phu nu,

Nước canh rau ngót rất tốt cho mẹ mới sinh nở

Hoa bí

Hoa bí giàu protein thực vật và các khoáng chất như photpho, sắt, vitamin A và C, ăn rất ngon miệng và bổ dưỡng. Ăn hoa bí giúp lợi tiểu, hạ nhiệt; khi gặp các triệu chứng như đau bụng, khó ngủ, da dẻ xanh xao thì nên ăn nhiều loại rau này.

Giá đỗ

Giá đỗ đậu nành chứa rất nhiều protein, vitamin C, cellulose – nguyên liệu chính cho sự phát triển của các tế bào mô, ngăn chảy máu nhiều sau sinh và giảm bệnh táo bón cho các bà mẹ trẻ.

Củ sen

Củ sen chứa một lượng lớn các loại vitamin, khoáng chất, tinh bột, tốt cho lá lách và dạ dày, lợi sữa, thanh nhiệt.

Bà mẹ mới sinh ăn củ sen góp phần loại bỏ những tích tụ trong ổ bụng còn tắc nghẽn, lợi cho đường tiêu hoá, tăng sự thèm ăn, tiết sữa nhiều góp phần nuôi dưỡng trẻ sơ sinh khoẻ mạnh.

Rau diếp giàu khoáng chất tốt cho mẹ ít sữa sau sinh

Rau diếp 

Rau diếp giàu khoáng chất như canxi, photpho, sắt… rất tốt cho xương và răng. Đặc biệt là người không có sữa sau sinh nên ăn nhiều rau diếp.

Rong biển

Rong biển giàu i-ốt và sắt. I-ốt là nguyên liệu chính để sản xuất thyroxine và sắt là nguyên liệu chính để tạo tế bào máu. Bà mẹ mới sinh ăn rong biển sẽ tăng hàm lượng sữa. Trẻ sơ sinh ăn sữa này rất tốt cho sự phát triển của cơ thể, ngăn ngừa bệnh đần độn, chống thiếu máu.

Rau mồng tơi

Với những mẹ mới sinh ít sữa thì rau mồng tơi là lựa chọn lý tưởng. Ngoài ra, trong rau mồng tơi có chứa vitamin A, B3, chất saponin, chất nhầy và chất sắt rất tốt cho thai phụ… Món ăn nấu từ mùng tơi với gà ác, đậu đen ninh nhừ ăn nóng sẽ giúp sản phụ nhiều sữa, mau hồi phục sức khỏe lại có làn da hồng hào, tóc đen mượt và giảm chứng táo bón sau sinh.

(theo xinhxinh)

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Phụ nữ sau sinh nên ăn rau gì?

Cập nhật lần cuối lúc 11:26 ngà y 26/11/2012

Phụ nữ sau sinh đòi hỏi một chế độ ăn phù hợp để mẹ khỏe và con phát triển tốt, ngoài chế độ ăn giàu protein các mẹ sau sinh cần phải được bổ sung lượng rau thích hợp. Tuy nhiên ăn rau gì thì không phải mẹ nào cũng biết đặc biệt là những bà mẹ trẻ. Dưới đây Amthuc365.vn xin tư vấn những loại rau các mẹ mới sinh nên ăn.

Việc chọn lựa những loại rau cho chị em mới sinh thường được cân nhắc kỹ lưỡng để an toàn cho cả mẹ và em bé mới chào đời. Ngoài những loại thực phẩm cung cấp nhiều protein như thịt nạc, cá, trứng, móng giò, sữa… chị em nên ăn những loại rau gì?

Dưới đây là top những loại rau tốt nhất cho phụ nữ mới sinh:

Rau ngót

Đây là sự lựa chọn số một với tất cả sản phụ mới sinh. Ngoài việc tăng cường sản xuất và khơi thông dòng sữa cho mẹ, rau ngót còn có thể khơi dậy sức sống của đời sống tình dục, ngăn ngừa loãng xương, chữa vết loét, hạ sốt và sót nhau, máu bẩn sau khi sinh.

Bên cạnh đó, lá rau ngót còn có giá trị dinh dưỡng tốt, chẳng hạn như protein, canxi, chất béo, phốt pho, sắt, vitamin A, B, và C. Lá rau ngót cũng chứa một số hợp chất béo. Thưởng thức rau ngót có thể giúp bà mẹ tăng lượng sữa, điều này là do bắt nguồn từ những tác động nội tiết của các hợp chất hoá học sterols có tính chất estrogen. Rau ngót cũng chứa chất ephedrin rất tốt cho những người bị cúm.

7 loại rau tốt nhất cho phụ nữ mới sinh, Bà bầu, me bau sau sinh, sau sinh, ba bau, mang thai, mang bau, bao phu nu,

Nước canh rau ngót rất tốt cho mẹ mới sinh nở

Hoa bí

Hoa bí giàu protein thực vật và các khoáng chất như photpho, sắt, vitamin A và C, ăn rất ngon miệng và bổ dưỡng. Ăn hoa bí giúp lợi tiểu, hạ nhiệt; khi gặp các triệu chứng như đau bụng, khó ngủ, da dẻ xanh xao thì nên ăn nhiều loại rau này.

Giá đỗ

Giá đỗ đậu nành chứa rất nhiều protein, vitamin C, cellulose – nguyên liệu chính cho sự phát triển của các tế bào mô, ngăn chảy máu nhiều sau sinh và giảm bệnh táo bón cho các bà mẹ trẻ.

Củ sen

Củ sen chứa một lượng lớn các loại vitamin, khoáng chất, tinh bột, tốt cho lá lách và dạ dày, lợi sữa, thanh nhiệt.

Bà mẹ mới sinh ăn củ sen góp phần loại bỏ những tích tụ trong ổ bụng còn tắc nghẽn, lợi cho đường tiêu hoá, tăng sự thèm ăn, tiết sữa nhiều góp phần nuôi dưỡng trẻ sơ sinh khoẻ mạnh.

Rau diếp giàu khoáng chất tốt cho mẹ ít sữa sau sinh

Rau diếp 

Rau diếp giàu khoáng chất như canxi, photpho, sắt… rất tốt cho xương và răng. Đặc biệt là người không có sữa sau sinh nên ăn nhiều rau diếp.

Rong biển

Rong biển giàu i-ốt và sắt. I-ốt là nguyên liệu chính để sản xuất thyroxine và sắt là nguyên liệu chính để tạo tế bào máu. Bà mẹ mới sinh ăn rong biển sẽ tăng hàm lượng sữa. Trẻ sơ sinh ăn sữa này rất tốt cho sự phát triển của cơ thể, ngăn ngừa bệnh đần độn, chống thiếu máu.

Rau mồng tơi

Với những mẹ mới sinh ít sữa thì rau mồng tơi là lựa chọn lý tưởng. Ngoài ra, trong rau mồng tơi có chứa vitamin A, B3, chất saponin, chất nhầy và chất sắt rất tốt cho thai phụ… Món ăn nấu từ mùng tơi với gà ác, đậu đen ninh nhừ ăn nóng sẽ giúp sản phụ nhiều sữa, mau hồi phục sức khỏe lại có làn da hồng hào, tóc đen mượt và giảm chứng táo bón sau sinh.

(theo xinhxinh)

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Những xiên que đầy màu sắc ở Hà Nội

Những xiên que đầy màu sắc ở Hà Nội

Cập nhật: 20/10/2014

Bò cuộn, mực ống nhồi, chả ốc, tôm lăn bột hay các loại nấm, rau củ… được tẩm ướp gia vị và xiên thành từng que, khi ăn nướng trên bếp than hoa thơm phức là món ăn độc đáo, lạ mà quen cho mùa thu này.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích