YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cá trích kho cà chua kiểu Phan Thiết

Thứ Hai, 10/12/2012 08:52

4,187 xem

0 Bình luận

(0)

0

Không quá tốn kém, các bạn hoàn toàn có thể tạo nên một bữa cơm đầy đủ dưỡng chất với món ăn đơn giản mà cực kì ngon. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ngon này nhé!

Cá trích là loại cá ít tanh, ăn rất lành, thịt trắng, ít mỡ ăn rất béo và là một trong các loại cá dễ đánh bắt nhất.

Cá trích là cá nhiều dầu và trong dầu cá có chứa rất nhiều Omega-3 thường được biết tới là dạng axit béo sản xuất ra DHA, một chất thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của não bộ, tăng cường sức khỏe não bộ. Omega-3 giúp điều chỉnh huyết áp. Omega-3 đem lại những bảo vệ tích cực đối với các bệnh nhân tim mạch. Cá trích là nguồn cung cấp dầu cá dồi dào, đặc biệt là giàu lượng axit béo Omega-3. Ngoài ra cá trích còn cung cấp vitamin D rất tốt cho cơ thể. Chính vì vậy, cá trích là một trong các loại cá mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên dùng.

Gợi ý công thức chế biến cá trích kho cà kiểu Phan Thiết:


Nguyên liệu:

  • Cá trích: 500gr
  • Cà chua: 200gr
  • Hành tím: 4 củ
  • Dừa tươi: 1 trái
  • Ớt tươi: 5 trái
  • Mắm, muối, tiêu, bột ngọt, tỏi, hành lá, dầu ăn.

Cách làm:

  • Cá trích làm sạch, để ráo. Bỏ đầu rồi dùng dao bén, khéo léo chẻ dọc xương cá, tách bỏ xương. Ướp cá với ít nước mắm, đường, bột ngọt, hành tím, dầu ăn (để cá mềm).
  • Cà chua rửa sạch, chần qua nước sôi, lột vỏ, bỏ hạt. Cho cà chua, hành tím, ớt vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn với nước dừa.
  • Phi thơm tỏi trên chảo dầu nóng, cho ít đường vào chảo, thắng để tạo màu. Khi đường hơi cháy, cho cá trích vào, khéo léo đảo đều để cá thấm dầu nhưng không bị gãy. Để cá chín khoảng 5 phút, cho hỗn hợp xốt cà chua nước dừa ngập cá. Khi cá sôi, vặn lửa liu riu.
  • Khi nước trong nồi cá kho cạn, trở mặt cá, cho tiếp hỗn hợp nước dừa và cà chua đun tiếp với lửa liu riu.
  • Khi nước cá gần cạn lần nữa, cho ớt tươi đập dập vào nồi. Hầm thêm khoảng 30 phút. Nêm nếm vừa ăn. Múc cá ra đĩa, trang trí với ớt tươi thái lát và hành lá xắt khúc vừa. Món này rất đưa cơm.

Mẹo vặt:

Nếu không có máy xay sinh tố hay thích thưởng thức nguyên miếng cà chua, bạn có thể không xay nhuyễn cà chua với tỏi, hành tím, ớt ở bước 1. Có điều, nếu không xay nhuyễn, bạn sẽ phải cho cà chua, hành tím xắt nhuyễn, tỏi, ớt đập dập vào ngay khi đổ nước dừa lần đầu tiên. Như thế cà chua mới mau mềm và thấm đều vào cá.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Zing)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading