Sushi ranbo 7 màu cho bữa sáng hoàn hảo

Thứ Tư, 12/12/2012 08:34

2,445 xem

0 Bình luận

(0)

2532

Sushi là món ăn truyền thống của người Nhật, và cũng là món ưa thích của nhiều người ở nhiều quốc gia.

Thế giới sushi quả thực rất hấp dẫn với đa dạng rất nhiều loại. Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản là người ta nói ngay đến sushi, vì đây là món ăn Nhật nổi tiếng và phổ biến nhất trên thế giới ngoài phạm vi nước Nhật.

Để định nghĩa thế nào là món sushi phổ biến ngày nay, ta có thể hiểu rằng sushi là một món ăn bao gồm cơm trộn với giấm, đường, muối, đôi khi có thêm rượu sake ăn kèm với cá sống hoặc các loại hải sản khác. Ở Nhật, sushi thường được mọi người ăn trong các dịp đặc biệt như kỷ niệm, các buổi chúc mừng...

Gợi ý công thức chế biến Sushi ranbo 7 màu:

Nguyên liệu:

  • Cá bống cát: 500gr
  • Cà rốt: 1 củ
  • Củ cải trắng: 1 củ
  • Trứng vịt: 2 trứng
  • Rong biển: 10 miếng
  • Bột tempura: 200rg
  • Hành lá: 50gr
  • Ngò mùi: 50gr
  • Terayaki (nước tương Nhật): 50ml
  • Tabasco (xốt ớt cay): 50ml
  • Xốt Mayonnaise: 50gr
  • Tỏi: 4 tép
  • Gừng: 50gr.

Cách làm:


  • Cá bống làm sạch, dùng dao khéo léo lọc lấy phần thịt cá. Cho thịt cá, gừng thái sợi, tỏi đập dập, ngò mùi, đầu hành lá, tiêu vào máy xay, xay nhuyễn. Cho ra đĩa.
  • Phi nóng chảo dầu, đập lần lượt trứng vịt vào, chiên trứng sao cho mỏng nhất có thể. Lưu ý lòng đỏ và lòng trắng trứng vẫn có sự tách biệt. Cho ra đĩa để nguội
  • Cà rốt, củ cải trắng rửa sạch, gọt vỏ. Dùng dao hai lưỡi, bào mỏng.
  • Phần xốt chấm: trộn đều terayaki, tabasco, mayonnaise với nhau (không cần thêm bất kỳ gia vị).
  • Trải rộng miếng rong biển, lần lượt cho vào một lớp mỏng cá xay, trứng chiên, củ cải trắng, cà rốt vào giữa, gấp đôi miếng rong biển, khéo léo cuộn thật chặt tay, ta đã có cuốn sushi ranbo 7 màu.
  • Lăn đều cuốn sushi ranbo 7 màu vào bột tempura.
  • Thả sushi ranbo 7 màu vào trong chảo dầu nóng, chiên giòn. Khi sushi chín vàng, vớt ra. Cắt cuốn sushi thành những miếng vừa ăn, xếp ra đĩa, trang trí với lá chuối, các loại hoa và xốt đã pha ở trên.
  • Ngoài ngon mắt, món ăn này còn hấp dẫn ở vị giòn của bột tempura, béo của trứng, thơm của chả cá, thanh mát của cà rốt và vị đắng nhẹ của củ cải. Riêng nước xốt chấm kèm có vị béo, chua, cay khá lạ miệng.

Mẹo vặt:

  • Bạn có thể thay cá bống biển bằng những loại cá khác, nhưng phải đảm bảo độ tươi ngon.
  • Khâu cuộn sushi nếu không tự tin, bạn có thể dùng công cụ cuộn sushi.
  • Khi vớt sushi ra, bạn nên để lên giấy thấm dầu để giấy hút bớt phần dầu thừa, khi thưởng thức sẽ không bị ngấy hay có mùi dầu.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Zing)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading