Lạ miệng với bò áp chảo

Thứ Hai, 17/12/2012 08:16

3,969 xem

0 Bình luận

(0)

2702

Món ăn lạ miệng những rất dễ làm và đặc biệt là giàu chất dinh dưỡng này sẽ mang lại năng lượng tuyệt vời cho một ngày làm việc của bạn. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ăn ngon miệng này nhé!

Món ăn này rất phù hợp với những ngày cuối năm, chế biến rất nhanh, nhưng vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng để bổ sung cho mọi người vì ai cũng bận rộn với công việc.

Nguyên liệu:

  • Thịt bò: 200gr
  • Bí ngòi xanh: 1 trái
  • Cà rốt: 1 củ
  • Củ cải trắng: 1 củ
  • Măng tây: 50gr
  • Hành tây: 1 củ
  • Ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ, ớt chuông vàng: mỗi thứ 1 trái
  • Rượu vang: 50ml
  • Xốt cay tabasco: 50gr
  • Xốt ướp thịt
  • Tỏi: 6 tép
  • Dầu oliu: 1 muỗng canh
  • Terayaki: 50ml
  • Xốt kem: 20gr
  • Xốt salsa: 20gr
  • Dầu giấm: 20ml
  • Bột ngọt, muối, tiêu.

Cách làm:


  • Thịt bò thái lát, dùng sóng dao đập thịt cho mềm.
  • Ướp thịt bò với dầu oliu, tỏi băm nhuyễn, tiêu, terayaki, xốt tabasco, xốt ướp thịt khoảng 30 phút.
  • Dùng dụng cụ tạo hình cho bí ngòi, củ cải, cá rốt rồi luộc chín. Vớt ra rổ, để ráo.
  • Măng tây rửa sạch, cắt bỏ phần gốc già, chần sơ qua nước sôi.
  • Hành tây lột vỏ, xắt sợi.
  • Ớt chuông vàng, ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ xắt sợi.
  • Phi thơm tỏi, xào hành tây và các loại ớt chuông. Nêm ít bột nêm, tiêu, dầu giấm.
  • Nước xốt: phi thơm tỏi với dầu oliu, rồi cho tabasco, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, rượu vang, xốt kem, xốt salsa và rau mùi vào, xốt đến khi sệt lại.
  • Phi thơm tỏi, áp chảo thịt bò cho chín.
  • Xếp đồ xào gồm hành tây, các loại ớt bên dưới. Cho thịt bò lên trên. Tiếp đó cho cà rốt, bí ngòi, củ cải trắng, măng tây ra đĩa, rưới xốt lên trên sau cùng (hoặc tạo hình món ăn với xốt).
  • Món này dùng nóng với bánh mì.

Mẹo nhỏ:

Để cà rốt, củ cải và bí ngòi giữ được màu sau khi luộc, sau khi vớt ra, bạn nên xốc qua với một ít dầu ăn hay dầu oliu.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Zing)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading