Thưởng thức bánh Châu Âu cao cấp tại Linh Anna

Thứ Tư, 19/12/2012 09:02

3,764 xem

0 Bình luận

(0)

3857

Linh Anna là một tiệm bánh nhỏ đến mức chỉ để được vài chiếc tủ kính, vài kệ nhỏ song rất gần với giấc mơ về một ngôi nhà bánh ngọt của các cô cậu bé hay dân hảo ngọt, với vài chục loại bánh ngọt khác nhau được xếp gọn gàng và khéo léo.

Không chỉ thu hút "tín đồ hảo ngọt" với mức giá cực rẻ song ngon không kém các thương hiệu lớn, Linh Annan còn níu chân giới trẻ với những dòng bánh cập nhật từng giờ, từng phút.

Trong câu chuyện về sở thích ăn ngọt của phái nữ, tôi được cô bạn bật mí về tiệm bánh có tên Linh Anna trên đường Nguyễn Đình Chiểu với lời quảng cáo khá hấp dẫn: "Tiệm nhỏ thôi nhưng bánh nào cũng có, bánh nào cũng ngon. Đặc biệt, giá rẻ đến mức cùng một số tiền ấy chỉ có thể thưởng thức một "góc bánh" ở các nhà hàng lớn".

Trao đổi với cô chủ hiệu bánh, chị Linh Anna cho biết chị từng là giáo viên dạy bộ môn bánh ngọt của Nhà văn hóa Phụ nữ, từng làm bếp bánh ở một vài nhà hàng, khách sạn 5 sao. Chị mới về nước sau đợt tu nghiệp mấy năm ở nước ngoài, và Linh Anna là tiệm bánh đầu tiên của chị. “Sau khi về nước, có rất nhiều nhà hàng, khách sạn lớn mời về làm nhưng chị không nhận lời. Bởi với những nơi sang trọng ấy chỉ phù hợp với một số đối tượng nhất định, còn ước mơ của chị rộng hơn nhiều. Chị mong tất cả mọi người đều có cơ hội thưởng thức và tìm hiểu về những loại bánh châu Âu cao cấp này”, chị chia sẻ.

Dạo một vòng, bạn có thể tạm chia bánh trong tiệm thành tiệm thành ba dòng chính là cookies, cupcake, bánh kem, bánh mì. Với cookies, chỉ điểm sơ có thể đếm được vài chục mẫu bánh với hình dáng, mùi vị khác nhau. Bánh lưỡi mèo như tên gọi có chiều ngang và dẹt khoảng một ngón tay. Bánh chanh dây như hai hình tròn bé xinh đính kèm phần kem chanh dây. Bánh hạnh nhân níu người dùng với cảm giác giòn giòn của hạnh nhân ẩn trong bột…

Song song với việc có nhiều mẫu bánh khác nhau để lựa chọn, các bạn trẻ còn "mê tơi" cách bán không đụng hàng của tiệm. Mỗi gói được trang trí với ly giấy nhiều kích cỡ, nơ nhiều màu sắc, trông như những gói quà bé xinh mà bạn có thể mua tặng người thân hay bạn bè. Nhưng thích nhất là thỉnh thoảng may mắn ghé tiệm lúc cô chủ quán vừa ra lò mẻ bánh mới. Những lúc ấy, bạn không chỉ được "vẫy vùng" trong hương thơm của bánh mà còn được cắn miếng bánh nóng hổi giòn tan.  

Không phong phú như cookies, những chiếc bánh cupcake bé xinh mê hoặc mọi người với tạo hình “long lanh” đến từng chi tiết cùng trải nghiệm kỳ thú của phần bánh thơm mềm, lớp kem phủ mịn màng được gia giảm thêm một số hương vị, khiến chúng đủ sức đánh bật một vài thương hiệu bánh ngọt của châu Âu… Đặc biệt, trong mùa Giáng sinh, các loại bánh này đều được tạo hình với các biểu tượng quen thuộc của Giáng sinh như cây thông, người tuyết, ông già Noel hay chú tuần lộc đáng yêu.

Dòng bánh kem của quán khiêm tốn với lời chia sẻ của chị: “Bánh kem có kích thước lớn và giá tiền cũng cao hơn, bán không chạy như các loại bánh khác nên chỉ làm khi có người đặt hàng. Nếu làm và trưng bày lâu, mùi vị và chất lượng bánh sẽ có sự thay đổi. Mục tiêu của chị là sự hoàn hảo nên chị không thích điều đó”.

(Theo Zing)

Danh mục bài viết Lựa chọn nhà hàng

Đang tải dữ liệu loading