YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Trứng hấp rau củ

Thứ Năm, 17/01/2013 11:31

4,088 xem

0 Bình luận

(0)

0

Không chỉ cho bé cảm giác ngon, lạ miệng, bé ăn nhiều hơn mà món ăn còn cung cấp dinh dưỡng cũng như chất xơ giúp bé phát triển cân đối. Bạn hãy bổ sung vào thực đơn của bé để đổi món cho bé mỗi ngày nhé!
Sử dụng nguyên liệu quen thuộc là óc heo nhưng nay được kết hợp với rau củ tạo cảm giác lạ miệng, vừa đẹp mắt vừa hấp dẫn, sẽ kích thích trẻ ăn nhiều hơn, ngoài ra ăn óc heo còn có tác dụng bổ não.

Nguyên liệu:

  • Trứng gà: 4 quả
  • Óc heo: 1 bộ
  • Đậu que: 3 cọng
  • Sen tươi: 10 hạt
  • Cà rốt: ¼ củ
  • Gừng nhỏ: 1 củ
  • Hành lá, tiêu, nước cốt gừng
  • Hạt nêm
Cách làm:
Món ngon mỗi ngày - Trứng hấp rau củ

1. Sơ chế

- Óc heo rửa sạch, lấy hết đường gân máu đỏ, chần qua nước sôi có gừng đập dập, nêm 1 ít tiêu và nước cốt gừng.

- Cà rốt, đậu que cắt hạt lựu. Hành lá cắt nhỏ.

- Trứng đánh tan, dùng rây lọc lại. Trộn đều trứng, đậu que, cà rốt, hành lá, óc heo, hạt nêm.

2. Hấp trứng

- Cho hỗn hợp trứng vào chén, dùng màng lọc thực phẩm bọc lại rồi đem hấp chín.

3. Cách dùng

- Dùng nóng

Mách nhỏ:
  • Lấy sạch các đường gân máu đỏ trên óc heo để óc heo không bị tanh.
  • Trong khi hấp nên xả hơi để giảm bớt độ nóng, giúp trứng không bị phồng hoặc rỗ mặt.

Chúc bạn thành công và có món ngon lạ miệng cho bé ngày Tết!

(Theo MNMN)

Danh mục bài viết Mẹ và Bé

Đang tải dữ liệu loading