Món ngon dễ làm: Bắp bò kho khô

24/01/2013   10:40

Thịt bò kho khô có vị đậm đà hấp dẫn rất riêng. Thịt thơm, mềm và ngọt, có vị cay của gừng, rất thích hợp cho bữa ăn đoàn tự gia đình Tết này.

Bắp bò kho khô có thể ăn nóng hay nguội đều được. Món ăn này có thể bảo quản được rất lâu nên bạn có thể làm nhiều một chút để dành ăn dần. Thịt bò sử dụng phần bắp nên rất giòn và ngọt cộng thêm hương vị cay nồng của gừng sẽ làm cho bữa cơm ngày Tết của gia đình bạn thêm phần ấm áp và ngon miệng.

Nguyên liệu:

- 500g bắp bò

- 3 củ gừng nhỏ

- 2 thìa đường hoa mai

- 2 thìa dầu ăn

- Gia vị vừa đủ.

Cách làm:

  • Bắp bò rửa sạch, thái bắp bò thành miếng dày khoảng 1.5cm.
  • Gừng để nguyên vỏ, rửa sạch, thái chỉ.
  • Ướp thịt bò với gừng, gia vị và dầu ăn trong vòng 20 phút cho ngấm đều.
  • Đặt nồi thịt bò lên bếp đun với lửa to, lúc này bạn nhớ đảo liên tục cho thịt chín đều.
  • Tiếp tục đun với lửa to đến khi nước gần cạn.
  • Khi nước trong nồi thịt bò gần cạn, bạn cho đường hoa mai vào, đảo đều.
  • Tiếp tục đun đến khi cạn hết nước.
  • Tắt bếp, lấy ra đĩa ăn cùng cơm nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Afamily)

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Bắp bò kho khô

Cập nhật lần cuối lúc 10:40 ngà y 24/01/2013

Thịt bò kho khô có vị đậm đà hấp dẫn rất riêng. Thịt thơm, mềm và ngọt, có vị cay của gừng, rất thích hợp cho bữa ăn đoàn tự gia đình Tết này.

Bắp bò kho khô có thể ăn nóng hay nguội đều được. Món ăn này có thể bảo quản được rất lâu nên bạn có thể làm nhiều một chút để dành ăn dần. Thịt bò sử dụng phần bắp nên rất giòn và ngọt cộng thêm hương vị cay nồng của gừng sẽ làm cho bữa cơm ngày Tết của gia đình bạn thêm phần ấm áp và ngon miệng.

Nguyên liệu:

- 500g bắp bò

- 3 củ gừng nhỏ

- 2 thìa đường hoa mai

- 2 thìa dầu ăn

- Gia vị vừa đủ.

Cách làm:

  • Bắp bò rửa sạch, thái bắp bò thành miếng dày khoảng 1.5cm.
  • Gừng để nguyên vỏ, rửa sạch, thái chỉ.
  • Ướp thịt bò với gừng, gia vị và dầu ăn trong vòng 20 phút cho ngấm đều.
  • Đặt nồi thịt bò lên bếp đun với lửa to, lúc này bạn nhớ đảo liên tục cho thịt chín đều.
  • Tiếp tục đun với lửa to đến khi nước gần cạn.
  • Khi nước trong nồi thịt bò gần cạn, bạn cho đường hoa mai vào, đảo đều.
  • Tiếp tục đun đến khi cạn hết nước.
  • Tắt bếp, lấy ra đĩa ăn cùng cơm nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Afamily)

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

10 nhà hàng dimsum ứa nước miếng ở Hong Kong

10 nhà hàng dimsum ứa nước miếng ở Hong Kong

Cập nhật: 27/11/2014

Nhâm nhi tách trà bên những khay đồ chiên hoặc hấp nhỏ xinh sẽ khiến chuyến đi của bạn thêm đáng nhớ.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích