Bắp bò kho khô

Thứ Năm, 24/01/2013 10:40

1,875 xem

0 Bình luận

(0)

3172

Thịt bò kho khô có vị đậm đà hấp dẫn rất riêng. Thịt thơm, mềm và ngọt, có vị cay của gừng, rất thích hợp cho bữa ăn đoàn tự gia đình Tết này.

Bắp bò kho khô có thể ăn nóng hay nguội đều được. Món ăn này có thể bảo quản được rất lâu nên bạn có thể làm nhiều một chút để dành ăn dần. Thịt bò sử dụng phần bắp nên rất giòn và ngọt cộng thêm hương vị cay nồng của gừng sẽ làm cho bữa cơm ngày Tết của gia đình bạn thêm phần ấm áp và ngon miệng.

Nguyên liệu:

- 500g bắp bò

- 3 củ gừng nhỏ

- 2 thìa đường hoa mai

- 2 thìa dầu ăn

- Gia vị vừa đủ.

Cách làm:

  • Bắp bò rửa sạch, thái bắp bò thành miếng dày khoảng 1.5cm.
  • Gừng để nguyên vỏ, rửa sạch, thái chỉ.
  • Ướp thịt bò với gừng, gia vị và dầu ăn trong vòng 20 phút cho ngấm đều.
  • Đặt nồi thịt bò lên bếp đun với lửa to, lúc này bạn nhớ đảo liên tục cho thịt chín đều.
  • Tiếp tục đun với lửa to đến khi nước gần cạn.
  • Khi nước trong nồi thịt bò gần cạn, bạn cho đường hoa mai vào, đảo đều.
  • Tiếp tục đun đến khi cạn hết nước.
  • Tắt bếp, lấy ra đĩa ăn cùng cơm nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Afamily)

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading