Nộm đu đủ chống ngán cho ngày Tết

Thứ Ba, 29/01/2013 08:20

5,703 xem

0 Bình luận

(0)

2007

Với vị chua cay mặn ngọt hài hòa cùng vị bùi thơm của lạc rang, chắc chắc món nộm đu đủ này sẽ chinh phục các thành viên trong gia đình trong dịp Tết này.

Nộm đu đủ vốn là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích, xuất hiện rất thường xuyên không chỉ trong các bữa ăn mà còn trong những dịp đoàn tụ của các gia đình người Việt.

Nguyên liệu:

  • 1 quả đu đủ xanh cỡ nhỏ, gọt vỏ, bỏ hạt, nạo thành dạng sợi mảnh 
  • 4 nhánh tỏi, băm nhỏ 
  • 2 củ hành khô, băm nhỏ
  • 3 quả ớt hiểm, bỏ hạt, cắt lát mỏng
  • 8 quả cà chua bi, bổ làm đôi (hoặc 2 quả cà chua thường, thái lát mỏng)
  • 3 thìa canh nước mắm ngon
  • 1 thìa canh đường 
  • Nước cốt của 1 quả chanh
  • Một nắm lạc rang, giã nhỏ.

Cách làm:


  • Cho tỏi, hành khô, ớt vào cối, dùng chày nghiền (không giã) theo chiều kim đồng hồ cho các nguyên liệu này trộn đều vào nhau.
  • Thêm đu đủ bào, tiếp tục nghiền khoảng 4-5 phút nữa cho đến khi đu đủ mềm.
  • Lúc này bạn cho cà chua bi cùng nước mắm, đường và nước cốt chanh vào, trộn đều rồi để một lúc khoảng 15 phút để đu đủ ngấm các gia vị.
  • Cho nộm đu đủ ra đĩa, rắc lạc rang đã giã dập và vài lát ớt lên trên trang trí rồi dùng ngay.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Afamily)

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading