Mứt xoài ngon thưởng thức ngày Tết

Món mứt xoài dẻo với vị chua nhẹ, ngọt dịu, dẻo thơm và ăn hơi dai dai đầy hấp dẫn. Bạn hãy thử trổ tài đãi người thân dịp Tết này.


Vị thơm, ngọt, dai dai của món mứt ngon này thật đáng để bạn làm thử trong những ngày Tết sắp tới này.

Nguyên liệu:

- Xoài xanh

- Đường cát

- Nước vôi trong

- Phèn chua.

Cách làm:

Bước 1: Xoài các bạn chọn những quả còn xanh, có độ rắn. Nạo sạch vỏ rồi xắt con chì. Ngâm xoài với nước vôi trong từ 4 - 6h, vớt xoài ra xả qua vài lượt nước.

Bước 3: Đun một nồi nước khoảng 1.5 lít, cho phèn chua vào hòa tan. Đợi nước sôi các bạn trút xoài vào chần, đổ ra 1 chiếc rổ cho ráo.

Bước 4: Cân xoài và đường. Các bạn cứ nhớ tỉ lệ 100gr xoài thì đi với 80gr đường. Trộn đều và đợi cho đường tan.

Bước 5: Cho xoài vào 1 chiếc chảo sâu lòng rồi sên mứt với mức lửa nhỏ nhất, thỉnh thoảng đảo nhẹ.

Bước 6: Đường sẽ cạn dần và mứt có độ trong, lúc này các bạn chú ý đảo liên tục đến khi đường keo lại thì tắt bếp.

Bước 7: Lúc này mứt sẽ còn hơi ướt, các bạn xếp mứt xoài dẻo ra vỉ cho mứt nguội và ráo hoặc sấy trong lò nướng ở 100 độ C trong vòng 45 - 60 phút cho mứt khô hẳn. Tuy nhiên, mình thích ăn mứt xoài theo kiểu còn hơi ươn ướt, dính dính như thế này hơn, miếng mứt thơm, vàng óng, trong suốt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Eva)


Cập nhật lần cuối lúc 09:04 ngày 02/02/2013 | Số lượt xem: 0

Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Mứt xoài ngon thưởng thức ngày Tết

Cập nhật lần cuối lúc 09:04 ngày 02/02/2013

Món mứt xoài dẻo với vị chua nhẹ, ngọt dịu, dẻo thơm và ăn hơi dai dai đầy hấp dẫn. Bạn hãy thử trổ tài đãi người thân dịp Tết này.

Vị thơm, ngọt, dai dai của món mứt ngon này thật đáng để bạn làm thử trong những ngày Tết sắp tới này.

Nguyên liệu:

- Xoài xanh

- Đường cát

- Nước vôi trong

- Phèn chua.

Cách làm:

Bước 1: Xoài các bạn chọn những quả còn xanh, có độ rắn. Nạo sạch vỏ rồi xắt con chì. Ngâm xoài với nước vôi trong từ 4 - 6h, vớt xoài ra xả qua vài lượt nước.

Bước 3: Đun một nồi nước khoảng 1.5 lít, cho phèn chua vào hòa tan. Đợi nước sôi các bạn trút xoài vào chần, đổ ra 1 chiếc rổ cho ráo.

Bước 4: Cân xoài và đường. Các bạn cứ nhớ tỉ lệ 100gr xoài thì đi với 80gr đường. Trộn đều và đợi cho đường tan.

Bước 5: Cho xoài vào 1 chiếc chảo sâu lòng rồi sên mứt với mức lửa nhỏ nhất, thỉnh thoảng đảo nhẹ.

Bước 6: Đường sẽ cạn dần và mứt có độ trong, lúc này các bạn chú ý đảo liên tục đến khi đường keo lại thì tắt bếp.

Bước 7: Lúc này mứt sẽ còn hơi ướt, các bạn xếp mứt xoài dẻo ra vỉ cho mứt nguội và ráo hoặc sấy trong lò nướng ở 100 độ C trong vòng 45 - 60 phút cho mứt khô hẳn. Tuy nhiên, mình thích ăn mứt xoài theo kiểu còn hơi ươn ướt, dính dính như thế này hơn, miếng mứt thơm, vàng óng, trong suốt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Eva)

© 2012 Bản quyền Ẩm Thực 365. Mọi quyền được bảo lưu.

Có tất cả bình luận cho bài viết này.

Đánh giá:

Hiện chưa có bình luận nào cho bài này! Hãy là người đầu tiên!


detail
Xem thêm nhà hàng

Mứt xoài ngon thưởng thức ngày Tết

bởi Cập nhật: Ẩm thực Việt Nam, Công Thức nấu ăn, Nhà hàng ngon Địa chỉ 127 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Ha Noi, VN. 4.5 stars dựa trên 17027 độc giả bình chọn
© 2012 www.amthuc365.vn
web log free