Hấp hay luộc cua biển sẽ ngon hơn?

22/02/2013   01:54

Cua biển rất nhiều chất dinh dưỡng. Vậy nên hấp hay luộc để đảm bảo chất dinh dưỡng trong cua không bị mất mà món ăn vẫn ngon?

Xét về khía cạnh dinh dưỡng, thành phần dinh dưỡng trong cua rất là phong phú. Nếu luộc cua thì một lượng lớn dinh dưỡng sẽ tan vào nước làm giảm đi vị ngọt của cua.

Xét về khía cạnh vệ sinh, cơ thể cua có rất nhiều vi khuẩn, virus và ký sinh trùng. Sau khi cua bị chết, những vi sinh vật này sẽ từ nội tạng nhanh chóng xâm nhập vào thịt. Nếu dùng phương pháp hấp thì do nhiệt độ trong lồng hấp cao hơn so với nhiệt độ của nước nên những vi sinh vật này sẽ chết nhanh hơn, chúng sẽ không kịp xâm nhập vào thịt cua.



Khi chế biến cua, bạn nên loại bỏ một số bộ phận như dạ dày vì đặc điểm của cua là thường sống ở những nơi dơ bẩn, hay ăn những thức ăn thối rữa. Dạ dày của cua là cái túi nhỏ hình tam giác nằm ở phần yếm của cua. Ngoài ra, mang cua cũng là bộ phận bạn nên loại bỏ trước khi chế biến. Mang cua nằm ở hai bên thân cua, có hình giống lông mày, xếp thành từng hàng. Mang là cơ quan hô hấp của cua nên bên trong có rất nhiều chất dư bẩn và ký sinh trùng, vì vậy cần phải loại bỏ đi. Ruột cua cũng có nhiều vi khuẩn và virus nên cũng cần loại bỏ.

Theo Giadinh.net

  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Hấp hay luộc cua biển sẽ ngon hơn?

Cập nhật lần cuối lúc 01:54 ngà y 22/02/2013

Cua biển rất nhiều chất dinh dưỡng. Vậy nên hấp hay luộc để đảm bảo chất dinh dưỡng trong cua không bị mất mà món ăn vẫn ngon?

Xét về khía cạnh dinh dưỡng, thành phần dinh dưỡng trong cua rất là phong phú. Nếu luộc cua thì một lượng lớn dinh dưỡng sẽ tan vào nước làm giảm đi vị ngọt của cua.

Xét về khía cạnh vệ sinh, cơ thể cua có rất nhiều vi khuẩn, virus và ký sinh trùng. Sau khi cua bị chết, những vi sinh vật này sẽ từ nội tạng nhanh chóng xâm nhập vào thịt. Nếu dùng phương pháp hấp thì do nhiệt độ trong lồng hấp cao hơn so với nhiệt độ của nước nên những vi sinh vật này sẽ chết nhanh hơn, chúng sẽ không kịp xâm nhập vào thịt cua.



Khi chế biến cua, bạn nên loại bỏ một số bộ phận như dạ dày vì đặc điểm của cua là thường sống ở những nơi dơ bẩn, hay ăn những thức ăn thối rữa. Dạ dày của cua là cái túi nhỏ hình tam giác nằm ở phần yếm của cua. Ngoài ra, mang cua cũng là bộ phận bạn nên loại bỏ trước khi chế biến. Mang cua nằm ở hai bên thân cua, có hình giống lông mày, xếp thành từng hàng. Mang là cơ quan hô hấp của cua nên bên trong có rất nhiều chất dư bẩn và ký sinh trùng, vì vậy cần phải loại bỏ đi. Ruột cua cũng có nhiều vi khuẩn và virus nên cũng cần loại bỏ.

Theo Giadinh.net

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Những địa điểm ăn chơi thú vị ngày 2/9

Những địa điểm ăn chơi thú vị ngày 2/9

Cập nhật: 22/08/2014

Năm nay kỳ nghỉ lễ 2/9 kéo dài 4 ngày là cơ hội thích hợp cho những chuyến hội họp, ăn chơi cùng người thân và bạn bè.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích