YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

3 món dạ dày ngon tuyệt

Thứ Sáu, 22/02/2013 05:29

3,824 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bạn thử làm xem, đảm bảo cả nhà sẽ khen tấm tắc.

Dạ dày heo hầm tiêu xanh

Nguyên liệu:

  • Dạ dày heo 1 cái 300g
  • Nấm rơm 100g, hành tây 2 củ, hành lá 3 cọng
  • Tiêu xanh 9 nhánh, tỏi băm 1 muỗng, muối 1 muỗng, tiêu 1/2 muỗng, đường 1 muỗng, bột nêm heo 1 muỗng.

Cách làm:

  • Bao tử heo rửa sạch, xắt miếng vừa ăn. Ướp với tỏi băm và gia vị. Phi tỏi, xào bao tử; cho 6 nhánh tiêu vào nấu với bao tử nhỏ lửa
  • Bao tử chín, cho hành tây cắt múi, nấm rơm vào nấu 5 phút, nêm lại cho vừa ăn. Múc ra thố, cho hành lá, tiêu xanh trang trí
  • Bao tử hầm tiêu xanh ăn với bún và rau mồng tơi.

Dạ dày hầm nấm

Nguyên liệu:

  • Dạ dày lợn: 800 g
  • Xương lợn: 500 g
  • Nấm rơm: 300 g
  • Hành khô: 10 g
  • Rau mùi, nước vôi trong, phèn chua, chanh tươi
  • Gia vị, dầu ăn, hạt tiêu, muối.

Cách làm:

  • Xương lợn chọn xương sống hoặc xương bay, rửa sạch. Đổ nước vào đun sôi, hớt sạch bọt để nước được trong, nêm 1 thìa cà phê gia vị vào và đun nhỏ lửa rồi chắt lấy nước trong để làm nước dùng.
  • Dạ dày rửa sạch, lộn trái cạo sạch, dùng muối xát kỹ, rửa sạch rồi ngâm vào nước vôi trong khoảng 1 giờ, vớt ra rửa lại nhiều lần, chanh tươi vắt lấy nước cốt rồi cho dạ dày vào bóp kỹ, rửa lại nhiều lần cho sạch.
  • Đun sôi nước, thả dạ dày vào chần qua, vớt ra nhúng ngay vào nước lạnh có pha chút phèn chua để dạ dày không bị thâm đen, để ráo nước rồi thái miếng vát 2cm.
  • Ướp dạ dày với chút gia vị cho ngấm rồi cho vào nồi nước dùng, đun sôi, bớt lửa để hầm khoảng 30 phút.
  • Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi.
  • Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, đập giập.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi, phi thơm hành khô, cho nấm vào xào săn, nêm gia vị rồi đổ vào nồi dạ dày đang hầm, đun sôi lại là được.
  • Múc món hầm ra bát, rắc hạt tiêu xay và bày lá mùi đã nhặt rửa sạch để ráo nước lên trên cho hấp dẫn.
  • Món hầm nước trong, dạ dày chín mềm, không bị dai, ngọt thơm mùi nấm, ăn kèm rau mùi.

Giòn ngon dạ dày chiên ngũ vị

Nguyên liệu:

  • Dạ dày: 1 chiếc
  • Mật mía hoặc mạch nha: 1/2 chén nhỏ
  • Hành khô: 2 củ
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Hoa hồi: 2 cánh
  • Quế chi: 1 mẩu
  • Thảo quả: 2 quả
  • Bột canh: 2 thìa cà phê
  • Bột năng.

Cách làm:

  • Nướng thơm hành khô, gừng, hoa hồi, quế chi, thảo quả rồi cạo rửa sạch phần muội đen hình thành trong quá trình nướng.
  • Dạ dày các bạn lộn mặt trái, dội nước sôi rồi bóp thật kĩ với muối và chanh (hoặc dấm) cho sạch nhớt và mùi hôi. Cho vào nồi đun 30 phút cùng mật mía, bột canh và các nguyên liệu đã nướng thơm
  • Vớt dạ dày ra đĩa cho ráo nước, dùng kéo cắt dọc theo thành dạ dày chia dạ dày thành 2 nửa. Sau đó lăn 2 miếng dạ dày qua một lớp bột năng, để nghỉ 5 phút.
  • Thả dạ dày vào chảo rán đến khi vàng giòn 2 mặt. Chắc chắn món dạ dày chiên ngũ vị sẽ khiến cả gia đình bạn hài lòng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva.vn

Danh mục bài viết Ẩm thực ba miền

Đang tải dữ liệu loading