Dạ dày chiên ngũ vị cho "Ngày tận thế"

Thứ Sáu, 21/12/2012 11:45

5,225 xem

0 Bình luận

(0)

1186

Dạ dày có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ăn ngon miệng này đổi vị cho bữa ăn của gia đình bạn nhé!

Dạ dày có thể chế biến thành nhiều món ngon. Nhưng ngon nhất vẫn là món dạ dày chiên ngũ vị, giòn thơm, ăn sần sật, cảm giác cực kì thích thú. Đặc biệt ngon hơn khi ăn kèm với nước mắm chấm chua cay.

Nguyên liệu:

  • Dạ dày: 1 chiếc
  • Mật mía hoặc mạch nha: 1/2 chén nhỏ
  • Hành khô: 2 củ
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Hoa hồi: 2 cánh
  • Quế chi: 1 mẩu
  • Thảo quả: 2 quả
  • Bột canh: 2 thìa cà phê
  • Bột năng.

Cách làm:

  • Nướng thơm hành khô, gừng, hoa hồi, quế chi, thảo quả rồi cạo rửa sạch phần muội đen hình thành trong quá trình nướng.
  • Dạ dày các bạn lộn mặt trái, dội nước sôi rồi bóp thật kĩ với muối và chanh (hoặc giấm) cho sạch nhớt và mùi hôi. Cho vào nồi đun 30 phút cùng mật mía, bột canh và các nguyên liệu đã nướng thơm ở trên.
  • Vớt dạ dày ra đĩa cho ráo nước, dùng kéo cắt dọc theo thành dạ dày chia dạ dày thành 2 nửa. Sau đó lăn 2 miếng dạ dày qua một lớp bột năng, để nghỉ 5 phút.
  • Thả dạ dày vào chảo rán đến khi vàng giòn 2 mặt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Eva)

Danh mục bài viết Công thức

Đang tải dữ liệu loading