Mùa hoa bưởi làm chè sen nhãn

Thứ Tư, 06/03/2013 09:13

1,675 xem

0 Bình luận

(0)

4483

Chè sen nhãn có tác dụng an thần, giúp bạn có giấc ngủ ngon. Hơn nữa, cho thêm vào bông hoa bưởi sẽ giúp bạn có món chè thơm thoang thoảng, dễ chịu lắm đấy!

Nguyên liệu:

  • 700 g nhãn lồng hoặc nhãn xuồng (chọn loại có cơm dày)
  • 60 g hạt sen khô hoặc tươi
  • 150 g đường phèn, vài lá bưởi non và tươi, một ít hoa bưởi vừa nở.

Cách làm:

  • Nhãn bóc vỏ. Dùng một con dao nhỏ có đầu nhọn, lách đầu nhọn vào phần đỉnh của quả nhãn và nhẹ nhàng tách hạt ra, cẩn thận không để rách chỗ miệng này, nếu rách sẽ không cho hạt sen vào được.
  • Hạt sen rửa sạch, bỏ tim sen. Lá và hoa bưởi rửa sạch, cho hạt sen, hoa và lá bưởi vào nồi nước, bắc lên bếp đun sôi khoảng 30-40 phút, cho tới khi hạt sen chín mềm mà không nát, bưởi cũng ra hương thơm mà không đắng. Sau đó, vớt bỏ lá và hoa bưởi.
  • Đường phèn nấu tan với ít nước trong một nồi khác rồi cho vào nồi hạt sen. Đợi hạt sen thấm đường, vớt hạt sen ra thố. Để nồi nước đường qua một bên.
  • Nhồi hạt sen vào trong quả nhãn.
  • Đun sôi lại nồi nước đường. Nước sôi thì cho nhãn đã lồng hạt sen vào, đun chừng hai phút. Nhấc ra, để nguội rồi cho vào tủ lạnh, dùng mát hoặc cho thêm vài viên đá nếu thích.
  • Chè ngon thì hạt sen phải mềm, bùi; nhãn giòn, không nát; nước chè ngọt dịu, thoảng hương bưởi.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Báo phụ nữ

Danh mục bài viết Sinh tố - Chè - Kem

Đang tải dữ liệu loading