Làm bánh Corn dog muffins cho bé

Thứ Tư, 06/03/2013 09:23

3,336 xem

0 Bình luận

(0)

4858

Bánh này không khó làm đâu các mẹ. Chỉ cần chịu khó một chút là các mẹ đã có món bánh cực hấp dẫn để thu hút bé rồi nhé!

Nguyên liệu:

  • 75 g kem shortening, 250 g bột ngô vàng
  • 125 g bột đa dụng làm bánh (all-purpose flour), một muỗng cà phê muối
  • 250 g bơ sữa (buttermilk), 125 ml sữa tươi, một quả trứng gà
  • Một muỗng cà phê bột baking power, 1/2 muỗng cà phê bột baking soda (bột nở), sáu cây xúc xích; khuôn nướng bánh muffin, bơ.

Cách làm:

  • Trộn bột ngô vàng với bột đa dụng, thêm muối, trộn đều. Cho bơ, sữa tươi vào tô, sau đó đập trứng gà vào, dùng dụng cụ đánh trứng đánh đều, sau đó thêm bột baking power và bột baking soda, đánh thêm một lần nữa
  • Cho hỗn hợp này vào cùng với bột đã trộn và khuấy đều.Làm tan chảy kem shortening bằng hơi nước nóng hoặc lò vi sóng và cho vào hỗn hợp vừa khuấy, để yên trong một lúc.
  • Chuẩn bị khuôn nướng bánh muffins, phết bơ lên để chống dính, cho bột vào từng lỗ khuôn. Nhớ đừng cho đầy để trừ hao bánh nở. Cuối cùng, cắt xúc xích thành từng khúc, vừa với bánh, nhét vào giữa bánh và đem nướng trong lò nướng ở nhiệt độ khoảng 1750C trong khoảng mười phút là bánh chín.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Báo phụ nữ

Danh mục bài viết Mẹ và Bé

Đang tải dữ liệu loading