2 món nhanh gọn từ tôm, thịt

Thứ Năm, 21/03/2013 09:29

1,801 xem

0 Bình luận

(0)

1549

Canh rau mùng tơi và củ cải om tôm thịt là gợi ý hấp dẫn cho những người bận rộn mà lại muốn có bữa cơm tự nấu thơm ngon, tiết kiệm cùng gia đình.

Nguyên liệu:

Cách làm:

1. Củ cải trắng om tôm thịt

  • Tôm bóc nõn, rút chỉ đen, rửa sạch, giã thô tôm hay giã nhuyễn tùy thích.
  • Trộn đều tôm, thịt nạc xay với một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ muối, ướp khoảng 15 phút.
  • Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch cắt khúc vừa ăn.
  • Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành khô, cho bát tôm thịt vào xào chín, xào khoảng 7 phút thì múc ra bát nửa phần tôm thịt để riêng dùng nấu canh.
  • Nửa phần tôm thịt vẫn để trong nồi, cho củ cải vào đun cùng, thêm nước lọc xâm xấp với mặt củ cải, đun sôi thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối.
  • Vì củ cải rất nhanh thấm mặn nên khi nêm bạn cần nêm nhạt để khi củ cải mềm thì sẽ vừa ăn.
  • Củ cải sau khi mềm, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa.

2. Canh mồng tơi

  • Rau mồng tơi nhặt lấy lá, bỏ cọng, rửa sạch.
  • Cho nửa bát tôm thịt đã xào chín vào nồi, thêm nước lọc, đun sôi.
  • Cho tiếp rau mồng tơi vào đun cùng, nêm gia vị cho vừa ăn, đun sôi đến khi rau chín theo ý của bạn thì tắt bếp.
  • Múc canh ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.

Chúc bạn thành công và ngon miêng!

Theo Eva.vn

Danh mục bài viết Nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading