YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Củ cải trắng nấu với thịt nạc xay

Thứ Năm, 29/11/2012 09:58

2,448 xem

0 Bình luận

(0)

0

Mùa đông cũng là mùa ăn củ cải trắng ngon, ngọt nhất hãy vào bếp trổ tài món ngon từ củ cải trắng cho cả nhà nhé. Một món canh ngon từ củ cải được nhiều người yêu thích đó là món củ cải trắng nấu với thịt nạc xay.

Từ những nguyên liệu đơn giản, chế biến lại nhanh, món canh với vị ngọt thanh của củ cải trắng và thịt nạc xay được yêu thích vào những ngày bận rộn.

Nguyên liệu:

  • 1 củ cải trắng vừa ăn
  • 200g thịt nạc xay hay thịt gà xay
  • Hành khô,
  • Hành lá,
  • Rau mùi, muối, hạt nêm, hạt tiêu.

Cách làm:

Canh củ cải trắng nấu với thịt nạc xay

 

  1. Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, thái khoanh tròn hay lát mỏng vừa ăn.
  2. Thịt nạc xay cho vào đĩa, thêm một ít muối, hạt tiêu, trộn đều, ướp trong vòng 30 phút.
  3. Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
  4. Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, cho thịt nạc vào xào chín.
  5. Đổ vào nồi thịt khoảng hai bát con nước lạnh và một thìa nhỏ muối, đun sôi.
  6. Cho củ cải vào đun cùng đến khi ăn thử củ cải mềm, bạn nêm vào nửa thìa nhỏ hạt nêm.
  7. Tắt bếp, thêm hành lá vào rau mùi vào nồi canh. Múc ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.

Chúc bạn thành công và có món canh ngon nóng hổi!

(theo socola)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading